Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 2000 học sinh, phụ huynh được chia sẻ định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn nghề

Ngày 20/1/2019, tại khu vực tư vấn của Trường Đại học Hoa Sen, hàng ngàn học sinh, phụ huynh đến từ các trường THPT trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã  được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về việc chọn ngành, nghề, thông tin tuyển sinh năm 2019.

Là hoạt động thường niên dành cho các thí sinh trước thềm thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp báo Tuổi Trẻ tổ chức đã trở thành địa chỉ quen thuộc để các sĩ tử cập nhật thông tin tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng.

Ngya hoi Bách Khoa

Giảng viên Đại học Hoa Sen tư vấn, hỗ trợ các thông tin tuyển sinh năm 2019 cho học sinh trường THPT Thành Nhân

Luôn đồng hành với Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp trong suốt nhiều năm qua, Đại học Hoa Sen đã để lại nhiều ấn tượng và hình ảnh đẹp với phụ huynh và các thí sinh về một trường đại học quốc tế của người Việt. Năm nay, với hình thức tư vấn nhóm ngành nghề, học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó. Tại đây, các bạn học sinh đã được trao đổi cùng các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp và lựa chọn hướng đi phù hợp; gặp gỡ các thầy Trưởng khoa, Chủ nhiệm chương trình cùng các Giảng viên, Chuyên viên tư vấn để tìm hiểu về ngành nghề đào tạo của Nhà trường; tìm hiểu về phương thức xét tuyển, hướng dẫn cách thức dự tuyển học bổng vào trường Đại học Hoa Sen. Song song đó, tại gian hàng cũng có nhiều hoạt động sôi nổi như thưởng thức bánh ngọt, cocktail do sinh viên chương trình hợp tác quốc tế Vatel thực hiện.

vtael bách khoa

Tham quan và thưởng thức nước, bánh ngọt do sinh viên Chương trình Vatel thực hiện

Ngoài khu vực tư vấn về ngành, nghề, các thí sinh còn được chia sẻ, giải đáp những khó khăn khi chưa xác định được ngành, nghề yêu thích.

Năm 2019, trường Đại học Hoa Sen tiếp tục xét tuyển các ngành bậc đại học với các phương thức xét tuyển (dự kiến) như sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (60% chỉ tiêu)
  • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập (Học bạ) THPT (15% chỉ tiêu)
  • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập (Học bạ) THPT của tổ hợp 3 môn (15% chỉ tiêu)
  • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên các điều kiện theo yêu cầu của Trường (10% chỉ tiêu)

Tiến sĩ Phan Thị Nhi Hiếu chia sẻ và giải đáp những khó khăn trong việc chọn ngành, chọn nghề cho học sinh

Nhằm giúp các tân SV tài năng, tân SV có hoàn cảnh khó khăn tỏa sáng tương lai khi bước vào cánh cửa ĐH năm 2019, trường ĐH Hoa Sen sẽ trao nhiều suất học bổng tổng trị giá lên đến 20 tỉ đồng. Học bổng có giá trị từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng (tương đương với mức học phí bình quân từ 1 đến 4 năm học).

Trong năm học 2018-2019, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức các ngày hội Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các trường THPT cũng như tại Đại học Hoa Sen. Với những hiểu biết đã thu hoạch được từ Ngày hội, hy vọng các em học sinh THPT sẽ xác định cho mình một hướng đi đúng trong chọn nghề, chọn ngành và chọn trường và thành công trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Facebook Youtube Tiktok Zalo