Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 200 học sinh THPT so tài tại cuộc thi tranh biện “GEN Z – THẾ HỆ DẪN ĐẦU”

Khép lại mùa 1 thành công với những màn tranh biện đặc sắc, Chương trình Truyền hình thực tế “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” mùa 2 đã quay trở lại với hơn 200 đơn đăng ký dự thi từ các bạn học sinh THPT trên cả nước.

“Format” tranh biện mới lạ

GEN Z – Thế Hệ Dẫn Đầu là chương trình Truyền hình thực tế duy nhất tới thời điểm hiện tại do Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức sản xuất dành cho các bạn học sinh THPT. Mùa 2 của chương trình với format hoàn toàn mới lạ hướng đến các thí sinh sở hữu “nhân tố toàn năng”, có khả năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý và giải quyết tình huống. Cuộc thi hứa hẹn là sân chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê tranh biện, là nơi rèn luyện những nhân tố trẻ trở thành nhà lãnh đạo theo 10 kỹ năng hàng đầu thuộc Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố.

BTC chương trình, BGK cùng các thí sinh chụp ảnh lưu niệm

Tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ trải qua 8 vòng thi: Vòng Lộ Diện – Top 22; Vòng Đối Kháng – Top 16; Vòng thử thách – Top 12; Vòng Đột Phá – Top 8; Vòng Góc Nhìn – Top 4; Vòng Ngoạn Mục – Cứu thí sinh từ top 22 vào Chung kết: Vòng Chung Kết Toàn Năng – Top 3 để tìm ra nhân tố dẫn đầu.

Vòng tuyển chọn của Gen Z -Thế Hệ Dẫn Đầu mùa 2 được khởi động từ tháng 5/2022 với sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh từ khắp các trường THPT trên toàn quốc. Từ hơn 200 đơn đăng ký, chương trình đã tổ chức Vòng casting cho Top 70 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất để chọn ra Top 22 thí sinh tiến vào Vòng Lộ diện của chương trình.

Vòng casting online của Cuộc thi Gen Z thế hệ dẫn đầu mùa 2

Top 16 sau khi được chọn lựa, đánh giá kỹ càng từ top 22 sẽ được chia làm 4 đội và được dẫn dắt bởi 4 đội trưởng là sinh viên tiêu biểu của các trường đại học trên cả nước. Ở mỗi vòng thi, chương trình sẽ có tiêu chí để loại thí sinh, đội trưởng hoặc giám khảo sẽ quyết định dựa trên sự thể hiện của thí sinh trong vòng thi đó. Ba thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung kết với phần thi thử thách kết hợp. 

Điều đặc biệt trong mùa thi năm nay, cả hình thức và nội dung thi sẽ có nhiều sự đổi mới. Các bạn không chỉ đơn thuần tranh biện với nhau về các vấn đề xã hội mà phải xây dựng ý tưởng và bảo vệ quan điểm khởi nghiệp cho một nhãn hàng, tranh luận theo luật Nghị viện Anh, các bạn cũng sẽ được tranh biện với các nhân vật nổi tiếng thay vì chỉ phản biện với nhau và trao đổi với ban giám khảo.

Các thí sinh trình bày dự án trước BGK cuộc thi

Trước đó, với mong muốn mang đến trải nghiệm thực tế cho thí sinh, Ban tổ chức cũng đã xây dựng những chuỗi huấn luyện như: Cuộc thi thực hành tranh biện “Tư duy Gen Z” tại THPT Hoa Sen, buổi Orientation Day (buổi định hướng và cung cấp kỹ năng chuyên môn) cho các bạn học sinh.

BGK trao thưởng cho các thí sinh chiến thắng tại chương trình tranh biện – Tư duy Gen Z

Góp phần hình thành thế hệ Gen Z sắc bén và tài năng

Chương trình Gen Z – Thế Hệ Dẫn Đầu mùa thứ 2 năm 2022 khẳng định tính chuyên môn nhưng vẫn đảm bảo sự linh hoạt, đa dạng trong cách xây dựng nội dung, chủ đề. Từ đó, giúp trau dồi và phát triển kiến thức, tư duy logic và hình thành những nhân tố toàn năng cho thế hệ trẻ hiện tại và tương lai.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Với tinh thần giáo dục khai phóng của HSU, cuộc thi Gen Z – Thế hệ dẫn đầu năm nay được đầu tư “concept” mới, không chỉ giúp thí sinh thể hiện tài năng tranh biện mà còn hình thành sự toàn năng, toàn diện. Đó là tinh thần làm chủ dự án, làm sao để phát triển bản thân trong đội nhóm…Chúng tôi tin rằng, với hơn 200 đơn dự thi từ 50 trường THPT trên cả nước, chúng ta sẽ tìm ra nhiều hơn nữa nhân tố dẫn đầu xu hướng, dám nói lên tiếng nói của mình, dám làm, dám hành động”.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu

Đến với cuộc thi, thí sinh sẽ được gây dựng nền tảng hiểu biết đa dạng, phong phú trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các vấn đề nóng của xã hội. Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ được rèn luyện khả năng dẫn dắt, khai thác vấn đề, kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm… Các bạn cũng có cơ hội thể hiện lập trường, quan điểm và kỹ năng hùng biện sắc bén cá nhân nói riêng và của thế hệ gen Z nói chung. Đặc biệt, giải thưởng năm nay vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 500.000.000 đồng bao gồm học bổng, tiền mặt và các phần quà từ nhà tài trợ.

Thí sinh chương trình “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” mùa 2 chia sẻ cảm xúc

Với tinh thần doanh chủ, tôn trọng sự khác biệt, Trường Đại học Hoa Sen luôn mang đến nhiều trải nghiệm sống động không chỉ cho sinh viên mà cả các bạn học sinh THPT. Chương trình Gen Z – Thế hệ dẫn đầu chính là cầu nối để Hoa Sen mang những trải nghiệm thú vị và khác biệt đến các bạn học sinh THPT.

Các bạn thí sinh góp mặt tại Top 22 của cuộc thi năm nay

Chương trình “Gen Z – Thế hệ dẫn đầu” dự kiến sẽ phát sóng tập đầu tiên vào ngày 15/7/2022 trên VieOn và phát lại trên kênh Youtube của Đại học Hoa Sen.

Facebook Youtube Tiktok Zalo