Đại học Hoa Sen – HSU

Hơn 200 giảng viên, sinh viên ĐH Hoa Sen tham gia chạy bộ từ thiện

Ngày 25/11, tại khu Cresecent Mall, Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, hơn 200 nhân viên, giảng viên, sinh viên ĐH Hoa Sen đã cùng tham gia chương trình chạy bộ từ thiện Terry Fox lần thứ XVI do Phòng Thương mại Canada và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành Phố Hồ Chi Minh tổ chức.

ĐH Hoa Sen đã cùng tham gia chương trình chạy bộ từ thiện Terry Fox lần thứ XVI

Tiếp nối những năm trước, The Terry Fox Run lần thứ XVI này cũng đã thu hút được hơn 14.500 người tham gia hưởng ứng đến từ nhiều tổ chức, nhiều công ty, và nhiều gia đình ủng hộ chương trình. Đại diện Phòng Hỗ trợ sinh viên và các bộ phận của trường đã kêu gọi quyên góp được 23.030.000 VNĐ và số tiền trên đã được chuyển đến quỹ Terry Fox

Terry fox là một bệnh nhân ung thư người Canada. Vào năm 1980, mặc dù với một chân đã bị cắt bỏ, ông đã bắt tay vào một dự án “Marathon Hy Vọng”, chạy để quyên góp tiền và nâng cao nhận thức cho nghiên cứu ung thư. Do căn bệnh trở nặng nên hành trình của ông đã buộc phải chấm dứt sau 143 ngày với 3.339 dặm (5.373km). Để ghi nhận những nỗ lực của ông, hằng năm Tổng lãnh sự quán Canada đã phối hợp với Phòng Thương mại Canada tổ chức Chương trình chạy bộ Terry Fox để quyên góp cho quỹ từ thiện nghiên cứu bệnh ung thư. Chương trình đã được tổ chức trên 60 quốc gia với quy mô lớn. Tại Việt Nam, bắt đầu từ năm 1997, chương trình được tổ chức dưới tên gọi Terry Fox Run và đã trải qua 15 lần tổ chức thành công với sự tham gia đông đảo của những người quan tâm.

Thiên Tân

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo