Đại học Hoa Sen – HSU

Hội thảo Tiếp sức hướng nghiệp năm 2016 tại trường Đại học Hoa Sen

Mỗi năm, TP.HCM có khoảng 70.000 học sinh tốt nghiệp THCS và 65.000 học sinh tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, theo thống kê sơ bộ, chỉ 20% học sinh hiểu biết đầy đủ, 5% học sinh hiểu biết về ngành chọn học, còn tới 75% học sinh thiếu hiểu biết về ngành chọn học. Nhiều quận, huyện và trường học trong thành phố chưa thực hiện đầy đủ các nội dung giáo dục hướng nghiệp cho học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

Chính vì vậy, việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của công tác hướng nghiệp luôn được sở GD-ĐT thành phố xác định là nhiệm vụ trọng tâm, tiên quyết.

Với nỗ lực đó, tháng 12/2014, Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, trường ĐH Hoa Sen tổ chức thành công hội thảo “Tiếp sức hướng nghiệp 2015” thu hút trên 150 lãnh đạo, giáo viên các trường THPT, giảng viên, chuyên viên tuyển sinh các trường ĐH, CĐ tại Tp. HCM, các chuyên gia ở các lĩnh vực hướng nghiệp, tuyển sinh, đại diện doanh nghiệp….

Năm nay, hội thảo “Tiếp sức hướng nghiệp 2016” tiếp tục được tổ chức, nhằm hỗ trợ giáo viên THPT có thêm thông tin, nguồn tư liệu tham khảo và kinh nghiệm để làm tốt vai trò tư vấn hướng nghiệp trong các trường THPT.

Hội thảo Tiếp sức hướng nghiệp năm 2016

Hội thảo sẽ xoay quanh một số nội dung chính như sau:

Nhìn lại kỳ thi THPT quốc gia 2015 và bài học hướng nghiệp khi quy chế tuyển sinh thay đổi; Dự kiến một số thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia 2016; Giới thiệu hệ thống giáo dục đào tạo sau THPT, những hướng đi của học sinh có thể chọn; Thực tế công tác hướng nghiệp, phân luồng tại TP HCM; Tình hình, xu hướng chọn khối thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ trước đây và xu hướng chọn môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015, dự báo tình hình chọn môn thi của học sinh năm 2016; Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và xu hướng chọn ngành nghề của học sinh TP HCM…

Hội thảo diễn ra vào sáng 10/1/2016 tại trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Tp.HCM. 

Nguyên Minh

Tin liên quan:

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo