Đại học Hoa Sen – HSU

Hội thảo Phát triển chương trình đào tạo theo nhu cầu xã hội

Nhằm cải tiến chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐH Hoa Sen, giúp trang bị tốt hơn cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để hội nhập vào môi trường làm việc đầy cạnh tranh hiện nay, sáng ngày 20/08, tại lầu 9 thuộc cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại Học Hoa Sen đã diễn ra hội thảo Phát triển Chương trình đào tạo theo nhu cầu xã hội trong một không khí ấm cúng, thân mật nhưng không kém phần trang trọng.

Hoi thao phat trien chuong trinh dao tao theo nhu cau xa hoi - nganh Ngon ngu Anh dai hoc Hoa Sen

Đông đảo giảng viên, doanh nghiệp và khách mời tham gia buổi hội thảo.

Hoi thao phat trien chuong trinh dao tao theo nhu cau xa hoi

Các giảng viên tham gia thảo luận nhóm

Khách mời của hội thảo là 13 doanh nghiệp liên quan đến các ngành Anh Văn Thương Mại, Biên Phiên Dịch, Giảng dạy tiếng Anh, Truyền thông Doanh Nghiệp cùng các giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh thảo luận ở phòng NZ905 và 23 cựu sinh viên thuộc các ngành tương ứng cùng một số giảng viên khác của ngành NNA thảo luận ở phòng ghép NZ901 và NZ902.

Tại hội thảo, các nhà doanh nghiệp và các cựu sinh viên đều được lấy ý kiến qua phiếu khảo sát liên quan đến chất lượng đào tạo, chương trình đào tạo của trường. Tiếp đó là phần thảo luận sôi nổi để lắng nghe những chia sẻ, đóng góp giúp cho chương trình đào tạo của Ngành Ngôn Ngữ Anh ngày càng chất lượng, hiệu quả và sát với nhu cầu của xã hội hơn.

Chi tiết của chương trình đào tạo gồm các môn học kiến thức cơ sở, kiến thức chung ngành chính và kiến thức chuyên ngành đã được photo gửi từng khách mời để các doanh nghiệp và sinh viên biết/ ôn lại những kiến thức sinh viên đã được trang bị. Tiếp đó, các doanh nghiệp và sinh viên góp ý chi tiết về khung chương trình, môn học nào thực sự cần thiết, môn học nào cần giảm tải hoặc thay đổi phương pháp giảng dạy, môn học, kỹ năng nào cần được tăng cường.

Những trao đổi từ phía các nhà doanh nghiệp về chất lượng làm việc của sinh viên tại doanh nghiệp cũng như những tâm tình, trăn trở của cưu sinh viên về những trải nghiệm đã có được trong bốn năm học tại đại học Hoa Sen sẽ giúp các nhà quản lý và các giảng viên của ngành ngôn ngữ Anh cải tiến, xây dựng một chương trình có thể giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có khả năng thích ứng, hội nhập môi trường làm việc nhanh và có sức cạnh tranh tốt trong bối cảnh hội nhập kinh tế AEC và toàn cầu.

Theo Cát Ngọc tổng hợp

Facebook Youtube Tiktok Zalo