Hội thảo Online về Phát triển và Kinh tế Ứng dụng DAE 2020

Vào ngày 10/12/2020, Viện Nghiên cứu Phát triển và Kinh tế Ứng dụng (IDAE) – trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Hiệp hội quốc tế các nhà kinh tế Việt Nam (ISVE) và Trung tâm đào tạo Chất lượng cao về Kinh tế và Khoa học Dữ liệu (CASED) tổ chức hội thảo chuyên đề “Phát triển và Kinh tế Ứng dụng 2020” với chủ đề: Thương mại, Kinh doanh và Phát triển theo định hướng bền vững.

Buổi hội thảo diễn ra theo hình thức bàn luận trực tuyến.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn tiến phức tạp, buổi hội thảo được tổ chức theo hình thức Online/Onsite. Đến dự hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Điện, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã phát biểu khai mạc và chào mừng các nhà khoa học đã đồng hành cùng hội thảo của Viện IDAE.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen

Hội thảo nhận được sự tư vấn từ hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế từ Pháp, Úc, Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Thái Lan và Việt Nam (trường Đại học Hoa Sen). Ngoài ra, ban tổ chức đã đồng thuận thông qua 16 đề tài nghiên cứu và chọn ra 6 bài để trình bày tại hội thảo, được thực hiện bởi nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học quốc tế nổi tiếng như: Đại học Monash (Úc), Nottingham (Anh), Đại học Auckland of Technology (New Zealand), Đại học Puget Sound (Hoa Kỳ) và nhiều trường đại học tại Việt Nam (Đại học Hoa Sen, Đại học Kinh Tế TP.HCM, Đại học Ngân Hàng TP.HCM, Đại học Giao Thông Vận Tải, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Văn Lang, Đại học Mở TP.HCM,….

Tại hội thảo, GS. TS. Lê Văn Cường (Trung tâm Nghiên cứu khoa học Quốc gia – CNRS, Pháp) đã có bài tham luận với chủ đề: Why does Productivity matter?” (Tầm quan trọng của năng suất), GS. TS.  Trần Nam Bình (đại học New South Wales, Úc) với bài tham luận “Exploring the opportunities for research collaboration between local and international researchers” (Tìm hiểu cơ hội hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học trong nước và quốc tế).

Thông qua buổi Hội thảo, các nhà khoa học đã tham gia công bố các công trình nghiên cứu khoa học và thảo luận về nhiều khía cạnh trong lĩnh vực Phát triển và Kinh tế Ứng dụng.