Đại học Hoa Sen – HSU

Hội thảo “Lấy ý kiến về chương trình đào tạo cử nhân Luật”

Nhằm hoàn thiện “Chương trình đào tạo Cử nhân Luật”, ngày 12/09/2020, Khoa Luật – Trường Đại Học Hoa Sen tổ chức Hội thảo “Lấy Ý Kiến Về Chương Trình Đào Tạo Cử Nhân Luật” với sự tham dự của nhiều đại diện đến từ Chi cục thi hành án dân sự, công ty luật, văn phòng luật sư, văn phòng thừa phát lại, văn phòng công chứng và các doanh nghiệp sử dụng lao động liên quan đến ngành luật. 

Hội thảo lần này tập trung chủ yếu vào việc bước đầu lấy ý kiến về nội dung chương trình đào tạo nhằm chuẩn bị cho việc mở ngành Luật Kinh Tế – chuyên ngành Luật Kinh Doanh Số và ngành Luật Quốc Tế – chuyên ngành Luật Thương Mại Quốc Tế. Hội thảo được biết đến như là một trong các chuỗi sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của trường Đại học Hoa Sen.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia ở mọi lĩnh vực công tác pháp luật. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng nhu cầu nhân lực ngành luật hiện nay đang rất cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế dần chuyển sang nền kinh tế số và Việt Nam liên tục gia nhập các hiệp định quốc tế song phương và đa phương như BTA, EVFTA, CPTPP,… Vì vậy, việc mở hai ngành đào tạo: Luật Kinh Tế (chuyên ngành Luật Kinh Doanh Số) và Luật Quốc Tế (chuyên ngành Luật Thương Mại Quốc Tế) là hoàn toàn phù hợp với xu thế đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội trong thời kỳ hội nhập. Do đó, Khoa Luật trường Đại Học Hoa Sen tự hào là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo ra thế hệ cử nhân Luật chuyên ngành Luật Kinh Doanh Số đầu tiên tại Việt Nam.

Sau nhiều giờ thảo luận tích cực giữa các chuyên gia và đại diện của Khoa Luật, những ý kiến đóng góp đã được Khoa Luật ghi nhận và sẽ cân nhắc để hoàn thiện chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của xã hội.

Facebook Youtube Tiktok Zalo