Đại học Hoa Sen – HSU

Hội chợ Cộng đồng, sân chơi kết nối sinh viên với hoạt động xã hội

Ngày 26/04/2017, tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Hội chợ Cộng đồng do Trung tâm Service – Learning Trường Đại học Hoa Sen tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm của  sinh viên, giảng viên, nhân viên. Đây là hoạt động này nhằm kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa sinh viên, giảng viên các khoa ngành và các tổ chức cộng đồng, tổ chức phi lợi nhuận. 

Hoi cho cong dong do Trung tam Service Learning to chu

Hội chợ cộng đồng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo GV-NV và SV Hoa Sen

Hội chợ lần này có sự tham gia của 11 tổ chức cộng đồng trong và ngoài nước: Friends For Street Children (FFSC); Life Project for Youth (LP4Y); Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Củ Chi; Sandy’s House; Tổ chức Hành động vì Động vật Hoang dã (AWO); Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật (DRD); Open Group Việt Nam….

Hội chợ được tổ chức theo phong cách vui nhộn, tạo môi trường thân thiện cho sinh viên và các tổ chức cộng đồng dễ dàng làm quen, tìm hiểu và chia sẻ những mối quan tâm và những cơ hội hợp tác. Các tổ chức cộng đồng đã giới thiệu với khách tham gia hội chợ về hoạt động của mình. Qua đó, các tổ chức và sinh viên, giảng viên Hoa Sen có thể tìm thấy khả năng hợp tác, thảo luận để phát triển thành đề án, dự án Service-Learning.

Gian hàng của các tổ chức cộng động, doanh nghiệp xã hội khi tham gia Hội chợ cộng đồng

Chị Trương Nguyễn Bảo Trân, Quản lý Dự Án, Trung tâm Service-Learning Trường Đại học Hoa Sen cho biết, hoạt động này nhằm giúp giảng viên, sinh viên Hoa Sen hiểu hơn về công việc, tầm nhìn sứ mệnh tổ chức cộng đồng đang thực hiện, gia tăng cơ hội kết nối, hợp tác với tổ chức cộng đồng. Chúng tôi cũng hy vọng hoạt động này sẽ trở thành một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm Service-Learning. 

Bạn Nguyễn Minh Quân, sinh viên Hoa Sen ngành Ngôn Ngữ Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động cộng đồng này và thấy rất là ý nghĩa. Em mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều hơn hơn những hoạt động như thế này không chỉ tại Trường Đại học Hoa Sen”.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động tại gian hàng Tổ chức Hành động vì Động vật Hoang dã (AWO)

Nhiều trò chơi liên quan đến hoạt động của các tổ chức cộng đồng tham gia hội chợ, giúp chúng ta hiểu thêm về cộng đồng một cách thú vị, vui nhộn và dễ hiểu nhất. Sau mỗi một trò chơi, người tham gia sẽ được “đóng tem” và Ban tổ chức sẽ có phần quà là các voucher vé xem phim cặp đôi cho người thu thập được đủ 11 con tem từ các gian hàng cộng đồng.

Hội chợ cũng là nơi sinh viên Hoa Sen thể hiện tài năng và khả năng “khởi nghiệp”. Hội chợ có quầy thức ăn do sinh viên ngành Nhà hàng Khách sạn tổ chức, bán thức ăn cho người tham dự. Ngoài ra, chương trình còn có phần trình diễn văn nghệ của nhóm Vitamin Love. Đây là nhóm được thành lập để thực hiện một dự án Service-Learning: tổ chức ca nhạc gây quỹ mua vitamin cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Một bức tranh chung về hợp tác với cộng đồng: sinh viên, giảng viên cùng các tổ chức cộng đồng tham gia có thể hoàn thiện bằng cách in dấu tay mình lên bức tranh, với ý nghĩa sự cam kết giữa đại học và cộng đồng nhằm phát triển một xã hội tử tế và tốt đẹp hơn.

Xem thêm clip ghi nhận Hội chợ cộng đồng:

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo