Đại học Hoa Sen – HSU

Học tập & trải nghiệm New Zealand: Ấn tượng người New Zealand

Theo dõi thông tin Summer Camp New Zealand tại Fanpage của phòng Hợp tác Quốc tế

Trong 5 ngày vừa qua, chúng tôi được trải nghiệm rất nhiều điều tại đất nước New Zealand tuyệt vời này. Bản thân tôi lần đầu tiên được ra nước ngoài, tôi đã được trải nghiệm nhiều điều lần đầu tiên, như khí hậu lạnh ở đây, thành phố mới, các món ăn kiểu Tây, nền giáo dục của họ và cách họ quản lý, tổ chức mọi thứ. Tôi đặc biệt ấn tượng với con người New Zealand. Người New Zealand thường được mọi người ở đây gọi là “The Kiwi” theo một cách thân mật.

Thật may mắn khi tôi được ở lại thành phố lớn nhất tại New Zealand, đó là thành phố Auckland. Tuy chỉ được ở tại đây chưa tới 1 ngày, nhưng tôi lại có cơ hội được trò chuyện với hai người New Zealand tại “Kiwi International Hotel” – nơi chúng tôi lưu trú ở Auckland. Đó là một cuộc gặp gỡ tình cờ khi tôi đi tham quan xung quanh khách sạn đó. Họ trò chuyện một cách rất vui vẻ, thoải mái và cực kỳ cởi mở. Họ khá vui khi lần đầu tiên được gặp người Việt Nam. Tiếng Anh của tôi thật sự không được tốt nên họ rất sẵn lòng hướng dần tôi và tôi cảm thấy như mình được chào đón khi đến đất nước này.

Sau đó, chúng tôi di chuyển đến trường PIHMS tại thành phố New Plymouth. Ở đây, tôi được gặp rất nhiều bạn đến từ các nước khác nhau như Ấn Độ, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và cả người “Kiwi”. Trong một lần ăn trưa, tôi lại có cơ hội ngồi cùng bàn với một bạn nữ tên Neve người New Zealand. À, ở đây xin giải thích rõ là theo lời đề nghị của thầy Chánh hướng dẫn đoàn 12 sinh viên trường Hoa Sen kỳ này, vào các bữa ăn tại nhà hàng lớn có sức chứa 250 khách, chúng tôi sẽ được sắp xếp ngồi ăn chung bàn, xen kẽ với các bạn sinh viên quốc tế. Lời yêu cầu này được quản lý nhà hàng rất bất ngờ và đồng ý ngay vì lần đầu tiên họ nhận được đề nghị như vậy. Thật sự đó là một ý rất hay để tạo sự giao lưu gần gũi hơn và giúp chúng tôi làm quen được với ít nhất 2 bạn mới vào mỗi buổi ăn và học được bao nhiều điều hay từ văn hóa những nước khác nhau của các bạn sinh viên quốc tế.

Tôi không nhớ hết đến hôm nay tôi đã làm quen và kết bạn Facebook được với bao nhiêu bạn nước ngoài rất thân thiện và dễ thương nữa chứ. Vì khá nhiều rồi. Trở lại với bữa ăn ấn tượng với bạn Neve, đó là một buổi nói chuyện rất thú vị, tôi được hiểu rõ hơn về New Zealand và biết được những cảm nhận của bạn ấy khi theo học tại trường PIHMS. Bạn ấy vô cùng thân thiện và khi tôi mong muốn được đi mua sắm những đồ tại New Zealand thì bạn ấy rất sẵn lòng đưa tôi xuống thành phố để vào siêu thị mua sắm. Tôi thật sự rất cảm kích về điều đó và chúng tôi có một buổi đi mua sắm đáng nhớ. Sau những ngày qua, tôi thật sự yêu đất nước New Zealand này và con người nơi đây. Họ không ồn ào, và lúc nào cũng nở nụ cười vui vẻ. Cách cư xử hằng ngày của họ nhẹ nhàng mà đẳng cấp thật.

Lê Tấn Hòa, sinh viên năm 2, ngành Quản trị Khách sạn, khoa Du lịch, trường Đại học Hoa Sen

Facebook Youtube Tiktok Zalo