Đại học Hoa Sen – HSU

Học tập tại Hoa Sen: Đầu tư cho tương lai

Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2012 đang đến gần cũng là lúc thời điểm các sĩ tử bước vào những chặng đường đầy chông gai để hoàn thành 12 năm đèn sách, cũng như có những định hướng đúng đắn cho hướng đi sắp tới của mình. Có được một môi trường học tập tốt, trải nghiệm những cơ hội học tập hấp dẫn trên giảng đường Đại học… không chỉ gói gọn trong hai chữ “chọn lựa” mà còn là một sự đầu tư cho tương lai.

Tìm kiếm một môi trường học tập lý tưởng

“Tôi chọn Hoa Sen làm điểm đến tiếp theo sau khi tốt nghiệp bậc THPT vì thấy ngành nghề đào tạo tại đây phù hợp với sở thích, điều kiện cơ sở vật chất khang trang. Học phí của nhà trường hoàn toàn phù hợp với chất lượng đào tạo, chương trình học thực tế, không dựa trên lý thuyết sách vở, nhà trường thường xuyên tổ chức hội thảo, kiến tập tại các công ty thiết kế lớn để nâng cao khả năng học tập của sinh viên.”

Nhan Quốc Đạt, cựu sinh viên ngành Đồ họa Multimedia bậc Kỹ thuật viên khóa 09, hiện đang làm việc tại công ty TNHH Đông Vui .

Với vai trò là một trường tư thục hoàn toàn tự chủ về tài chính, trong suốt 20 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoa Sen không ngừng nỗ lực xây dựng cơ sở vật chất tiện nghi dành cho các bạn trẻ đã chọn nơi đây là điểm dừng chân cho con đường học vấn của mình. Nhà trường đã trang bị cho mỗi phòng học các thiết bị bổ trợ cần thiết cho việc dạy và học như máy chiếu, máy tính; phòng thí nghiệm Hóa – Môi trường, phòng thực hành Mạng, thư viện có diện tích sử dụng 620m2 , 11 phòng thực hành phục vụ cho các ngành học và 1 ký túc xá khang trang dành riêng cho sinh viên nữ.

Bên cạnh đó, đầu tư chất lượng giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà ĐH Hoa Senkhông ngừng hướng đến. Về đội ngũ giảng dạy, 78,6% giảng viên cơ hữu có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, 1 Giáo sư, 2 Phó Giáo sư và 21 Tiến sĩ, phần lớn được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo. Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng gồm 250 người, trong đó 64% từ Thạc sĩ trở lên, 18 Tiến sĩ và 3 Phó Giáo sư. Hầu hết giảng viên thỉnh giảng được đào tạo hoặc đã tu nghiệp ở nước ngoài và hiện nay đang giảng dạy tại các trường Đại học uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Trên đây là những nỗ lực đầu tư mô hình đào tạo xen kẽ mà tập thể sư phạm nhà trường nỗ lực phấn đấu trong suốt 20 năm qua nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng theo đúng yêu cầu của thị trường lao động. Hơn 9000 sinh viên của tất cả các bậc học đã chọn Hoa Sen làm điểm đến lý tưởng để xây dựng tương lai, điều này đồng nghĩa với việc các bạn hoàn toàn tin tưởng vào những lựa chọn đúng đắn của mình. 

Phòng thực hành ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế Thời trang tại trường ĐHHS

Học phí đồng hành cùng chất lượng

“Tôi chọn ĐHHS để chuẩn bị hành trang đeo đuổi ước mơ của mình với chuyên ngành Marketing. Sau 2 năm học tại trường, tôi lại chọn học song song thêm ngành Tài chính – Ngân hàng. Học phí tại ĐHHS là chấp nhận được với điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường, với một chương trình đào tạo được thiết kế khuyến khích SV chú trọng đến thực tế qua các đề án và báo cáo môn học nhiều hơn là học lý thuyết suôn. Đặc biệt, SV được huấn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và làm việc nhóm ở mỗi môn học, cùng với việc thường xuyên có những buổi đi thực tế tìm hiểu doanh nghiệp giúp chúng tôi có được sự tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế của ngành sớm hơn, tạo thuận lợi cho việc hòa nhập nhanh chóng sau khi ra trường.”

Nguyễn Minh Nhựt, SV năm 3 ngành Marketing và ngành Tài chính – Ngân hàng, ĐHHS

Năm học 2012, nhà trường đã đẩy mạnh chính sách học bổng lên đến 6 tỷ đồng dành cho các bạn học sinh THPT cũng như sinh viên đang theo học tại nhà trường. Cũng trong năm học này, với mức học phí trung bình hàng tháng dao động từ 3.300.000đ đến 3.800.000đ dành cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và khoảng từ 4.000.000đ đến 4.300.000đ dành cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công bố ngay trong chương trình đào tạo cụ thể của từng ngành tại địa chỉ website http://tuyensinh.hoasen.edu.vn.

ĐH Hoa Sen đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện đang theo học tại các trường THPT tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận về việc chọn lựa một nơi đầu tư chất lượng cho tương lai của chính mình. Khi chọn học tại Hoa Sen, các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều cơ hội học tập hấp dẫn cũng như gặp phải nhiều thử thách để khẳng định bản lĩnh và năng lực bản thân. Chẳng hạn,về trình độ tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp bậc Cao đẳng có bằng tương đương TOEIC 500, tốt nghiệp Đại học thì phải đạt TOEIC 550. Ngoài ra, sinh viên trong quá trình học tập phải hoàn thành những đề án môn học, tham gia 2 lần thực tập tại doanh nghiệp để nâng cao khả năng làm việc, gia tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc quốc tế… Kết quả của quá trình học tập và làm việc thực sự này là hơn 90% sinh viên Hoa Sen tốt nghiệp đều có việc làm ngay, tạo được nhiều sự tin tưởng và quan tâm của các đơn vị kinh tế, xã hội

Phương Thảo

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo