Đại học Hoa Sen – HSU

Học liên thông đại học để thay đổi tương lai

Với những quy định mới về liên thông Đại học, Cao đẳng, cơ hội sở hữu tấm bằng Đại học danh giá để kiến tạo tương lai “gần hơn bao giờ hết”.

Cơ hội trong tầm tay

Cuối tháng 5/2015, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều trong quy định đào tạo liên thông trình độ Cao đẳng, Đại học ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012. Theo thông tư mới này, thí sinh mới tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp hay Cao đẳng chính quy có thể dự thi liên thông Đại học ngay mà không cần điều kiện 36 tháng kinh nghiệm làm việc. Thêm nữa, thí sinh không phải thi tuyển cùng với kỳ thi THPT Quốc gia, các trường Đại học sẽ tự tổ chức thi và ra đề với những môn thi cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành phù hợp. Tất cả thí sinh gần như có cùng khoảng thời gian ôn tập và dự thi. Với những điểm mới cực kỳ thuận lợi này, cơ hội liên thông Đại học chính quy “gần trong tầm tay” với mọi thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng có nguyện vọng học tiếp lên bậc học cao hơn.

Có thể nói, Đại học không phải là con đường duy nhất song lại là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thăng tiến trong nghề nghiệp. Trên thực tế, đa phần các công ty, doanh nghiệp đều tuyển dụng và “ưu ái” nhân viên có trình độ Đại học, khiến việc sở hữu tấm bằng cử nhân Đại học trở nên vô cùng cần thiết.  Bên cạnh đó, sức ép của thị trường lao động buộc mỗi người ngoài nỗ lực nâng cao bằng cấp cần phải nghiêm túc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và chuyên môn nếu không muốn bị tự đào thải. Chính bởi vậy, lựa chọn con đường học liên thông sẽ mở ra nhiều triển vọng cho tương lai của bạn.

Sinh viên Hoa Sen thực hành trong phòng máy hiện đại.

Chọn Hoa Sen – lựa chọn thông minh!

Hiện nay có khá nhiều trường đại học đang tuyển sinh các chương trình liên thông trên khắp cả nước. Trong số đó, Hoa Sen là địa chỉ uy tín được nhiều bạn trẻ đặt niềm tin. Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Hoa Sen được biết đến như một đơn vị đào tạo luôn trung thành với cam kết chất lượng hàng đầu. Đến với Hoa Sen, sinh viên được tiếp cận chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu, môi trường học tập hiện đại.

Cuối 2015, cộng đồng kinh tế Asean (AEC) chính thức thành lập mở ra nhiều cơ hội lẫn thách thức lớn. Những lợi thế “truyền thống” của người Việt như cần cù, chịu khó, ham học hỏi… vẫn chưa đủ để cạnh tranh. Nhất thiết người lao động cần có trình độ chuyên môn, đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp và vốn ngoại ngữ. Nắm bắt được xu thế ấy, Đại học Hoa Sen định hướng giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu. Trường tạo mọi điều kiện để các em phát triển kỹ năng của thế kỷ 21 như tính sáng tạo, tư duy phản biện, năng lực giải quyết vấn đề, ứng dụng công nghệ thông tin, trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm xã hội. Sinh viên được đào tạo tiếng Anh bài bản ở nhiều cấp độ, tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ bên cạnh khối kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế qua 2 kỳ thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp, rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm, điều chỉnh bản thân đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Giảng viên trường Đại học Hoa Sen hướng dẫn sinh viên hoàn thành đề án môn học.

Năm nay, Đại học Hoa Sen tuyển sinh liên thông Đại học chính quy 2 ngành: Quản trị Kinh doanhQuản trị Nhân lực. Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình này.

Sinh viên liên thông sử dụng kết quả học tập đã có (trình độ Cao đẳng) để học tiếp trình độ cao hơn cùng ngành hoặc chuyển sang ngành khác. Đặc biệt, bạn còn có thể được công nhận miễn trừ môn học cho các môn có cùng kiến thức, số lượng tín chỉ/đơn vị học trình tương đồng với chương trình đào tạo. Thời gian đào tạo được xác định dựa trên số lượng tín chỉ sinh viên tích lũy được quy định theo quy chế đào tạo của trường. Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học để tốt nghiệp sớm hơn thời gian đào tạo quy định cho chương trình.

Tốt nghiệp liên thông tại Hoa Sen, sinh viên được cấp bằng cử nhân Đại học chính quy. Đây được coi là tấm giấy thông hành thuận lợi, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học thuật và thăng tiến trong sự nghiệp.

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký dự thi: 30/11/2015

Địa điểm tư vấn, phát hành và nộp hồ sơ trực tiếp: Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh, trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM. Điện thoại: 1900 1278, ext 11400.

Nguyên Minh
(Nguồn: Dân trí, ngày 15/10/2015)

Tham khảo thêm

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo