Đại học Hoa Sen – HSU

Học để trưởng thành từ “trải nghiệm kỹ năng sống”

Trong tháng 5/2015, học sinh hai trường THPT Lê Quý Đôn và Lương Thế Vinh sẽ tham gia chương trình “Trải nghiệm kỹ năng sống”- một hoạt động hướng nghiệp mà ĐH Hoa Sen đang xây dựng và phổ biến cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Các bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn tham gia trải nghiệm kỹ năng sống tại hệ thống Co.op Food 

Với “Trải nghiệm kỹ năng sống”, không chỉ dừng ở lý thuyết suông, các em học sinh sẽ trải nghiệm thực tế thông qua tham quan, khảo sát khách hàng của hệ thống siêu thị Co.op Food TPHCM tại các thời điểm khác nhau trong ngày, làm các công việc như một nhân viên chính thức: kế toán, bán hàng, sắp xếp quầy kệ, kho, kiểm tra hàng hóa, bán thực phẩm tươi sống… Đây là hoạt động bổ ích giúp học sinh THPT vừa thực hành kỹ năng sống, vừa bước đầu hình dung sinh động về một nghề nghiệp nhất định, cảm nhận các giá trị do lao động chân chính mang lại.

Các bạn học sinh đang thực hiện công việc như một nhân viên thực sự tại hệ thống Co.op Food

Dự kiến, chương trình chia thành 2 đợt:

–  Đợt 1: 404 học sinh khối 11 trường THPT Lê Quý Đôn trải nghiệm trong 3 ngày 10,11 và 12/5/2015 tại 85 cửa hàng.
–  Đợt 2: 350 học sinh khối 11  trường THPT Lương Thế Vinh trải nghiệm trong 2 ngày 21 và 22/5/2015 tại 85 cửa hàng.

“Trải nghiệm kỹ năng sống” hứa hẹn là chương trình thú vị, để lại nhiều kỷ niệm khó quên cho các học sinh tham dự. Một hành trình khám phá, thử thách và trưởng thành. Đồng thời, chương trình thể hiện nỗ lực không ngừng nghỉ của Hoa Sen nhằm nâng cao hiệu quả hướng nghiệp, góp phần thực hiện sứ mệnh kết nối và phục vụ cộng đồng, kiên định triết lý giáo dục phi lợi nhuận mà nhà trường theo đuổi.

Cùng thuộc chuỗi hoạt động này, năm 2014 vừa qua, Đại học Hoa Sen đã tổ chức thành công cho học sinh lớp 10, 11 trường THPT Lê Quý Đôn đến thực tế tại nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng. Cụ thể, hơn 500 học sinh trực tiếp làm việc tại chuỗi siêu thị tiện ích trong 2 ngày. Một nhóm khác gồm 445 học sinh đến Vườn ươm Đông Thạnh, Công ty công viên cây xanh – TP. HCM: tỉa cành, đào đất, ươm giống, trồng cây… cùng các cô chú công nhân. Thời gian tuy ngắn nhưng mỗi học sinh đều thu được những trải nghiệm quý báu. Các thầy cô tham gia cũng nhiệt tình ủng hộ chương trình vì hiệu quả thiết thực mà nó mang lại.

Nguyên Minh

Facebook Youtube Tiktok Zalo