Đại học Hoa Sen – HSU

Hoa Sen và chặng đường đồng hành cùng học bổng Amcham

Ngày 6/12/2014, tại khách sạn New World Sài Gòn đã diễn ra buổi lễ trao học bổng AmCham 2014 cho những sinh viên ưu tú xuất sắc trải qua 4 vòng chọn lựa gắt gao trong suốt gần 3 tháng. Năm nay, với quy mô được mở rộng hơn, học bổng đã được trao cho 45 bạn sinh viên xuất sắc nhất đến từ 11 trường Đại học lớn trên toàn TP.HCM kèm 10 giải phụ. Đến dự lễ trao học bổng năm nay có sự tham dự của thầy Nguyễn Mạnh Cường, trưởng phòng Đào tạo Đại học Hoa Sen.

Nguyễn Quỳnh Mai Anh, sinh viên trường Đại học Hoa Sen nhận bằng khen 

Học bổng Amcham là học bổng được trao bởi Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam. Với mục đích nhằm phát triển môi trường kinh doanh cho các công ty hội viên AmCham bằng việc tìm kiếm và khuyến khích các tài năng, chương trình còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Kể từ những mùa đầu tiên, trường Đại học Hoa Sen luôn vinh dự nằm trong số ít trường Đại học lớn được Hiệp hội chọn lựa là trường được gửi ứng viên tham gia. Nếu như những mùa trước những cái tên như Châu Hồng Đức, … đã làm rạng danh trường Đại học Hoa Sen thì năm nay, bảng vàng AmCham tiếp tục có tên của sinh viên Hoa Sen: Lê Trần Thiên Hạnh và Nguyễn Quỳnh Mai Anh. Thành tích xuất sắc của hai sinh viên Hoa Sen góp vào danh sách những sinh viên đạt học bổng năm nay là một thành tích đáng tự hào của nhà trường.

Với cảm xúc vui mừng, bạn Lê Trần Thiên Hạnh chia sẻ : “Mình cảm thấy rất vinh dự khi nhận được học bổng AmCham. Hơn tất cả, thành tích này đã chứng minh rằng mình đã có một sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn. Chắc chắn học bổng AmCham sẽ là một nguồn động lực giúp mình ngày càng làm tốt hơn trong sự nghiệp sau này.”

Lê Trần Thiên Hạnh, sinh viên trường Đại học Hoa Sen

Ý thức được rằng phong trào thi đua học bổng cũng là một trong những hoạt động cần được đẩy mạnh, phòng Hợp tác Quốc tế đã tổ chức những buổi hội thảo giới thiệu về chương trình nhằm thông tin đến sinh viên một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, phòng Hợp tác Quốc tế cũng tổ chức chuỗi hội thảo đào tạo kĩ năng, giúp sinh viên Hoa Sen “sẵn sàng” khi tham gia học bổng AmCham. Thông qua những hoạt động trên, kết quả của hai bạn Lê Trần Thiên Hạnh và Nguyễn Quỳnh Mai Anh là một niềm vui chung của tập thể nhà trường. Vui hơn nữa, sự hưởng ứng của sinh viên Hoa Sen về học bổng tăng lên gấp nhiều lần so với những năm trước. Điều này được thể hiện qua sự gia tăng đáng kể về số lượng hồ sơ tham dự học bổng. 

Năm nay, Đại học Hoa Sen còn tham gia với tư cách là nhà tài trợ Bạc cho chương trình ngoài viêc vinh dự được chọn là trường để gửi ứng viên. Với cơ sở vật chất hiện đại và vị trí thuận tiện, đại học Hoa Sen đã đáp ứng được những yêu cầu của Hiệp hội Thương mại Hoa Kì để tổ chức vòng thi Abilities Test của học bổng. Ngoài ra, bạn Châu Hồng Đức, cựu sinh viên đại học Hoa Sen, từng tham gia chương trình Trao đổi Sinh viên Quốc tế và đạt học bổng Amcham cũng tham gia với vai trò là người dẫn chương trình cho các chuỗi hội thảo lớn về AmCham cũng như lễ trao học bổng.

Học bổng AmCham đã và đang là một nguồn động viên cho rất nhiều lứa thế hệ sinh viên. Thông qua việc trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc, việc tìm và bồi dưỡng nhân tài là một hoạt động ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức và doanh nghiệp. Trong những năm tới, với những sự quan tâm và hỗ trợ từ nhà trường, số lượng sinh viên Hoa Sen đạt học bổng sẽ ngày một tăng lên.

Lê Thanh Hoàng Nam – Phòng Hợp tác quốc tế
 

Facebook Youtube Tiktok Zalo