Đại học Hoa Sen – HSU

Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh

Hôm qua, ngày 18/12/2014, tại tòa Tổng lãnh sự quán Pháp Tp. HCM, TS. Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã vinh dự đón nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc Hiệp sĩ do tổng thống nước Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng vì những đóng góp thúc đẩy trong văn hóa, giáo dục giữa Việt Nam và Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bùi Trân Phượng bày tỏ sự biết ơn đối với các cá nhân và tổ chức có sự ảnh hưởng mạnh mẽ và nhiệt tình hỗ trợ bà trong quá trình phát triển bản thân và sự nghiệp. Điều đó giúp bà giữ được ý tưởng tươi mới và trái tim yêu thương để yêu công việc mình làm. Sự tươi mới và tình yêu đó là căn nguyên của mọi thành tựu có ích cho giáo dục, cho dân cho nước và cho xã hội.

TS. Bùi Trân Phượng cũng chia sẻ sự biết ơn sâu sắc của mình tới quốc gia đã tạo điều kiện cho mình phát triển sự nghiệp – nước Pháp và Việt Nam – quốc gia nơi mình sinh ra: “Nước Việt, người Việt đã luôn là tình yêu, lẽ sống của tôi, là nơi từ đó tôi ra đi và là mái ấm chốn trở về.”

Sự kiện nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh Hiệp sĩ lần này của TS. Bùi Trân Phượng là một trong những cột mốc quan trọng, đánh dấu những cống hiến trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và đào tạo của bà. Ngoài ra, sự kiện này cũng khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường Đại học Hoa Sen trong công tác đào tạo chính quy và hợp tác quốc tế đã và đang được các đối tác đánh giá cao, đặc biệt là cộng đồng Pháp ngữ.

Xin xem toàn văn bài đáp từ của TS Bùi Trân Phượng khi nhận Huân chương tại đây.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện Tổng lãnh sứ quán Pháp tại Tp. HCM đọc diễn từ trao tặng huân chương
Đại diện Tổng lãnh sứ quán Pháp tại Tp. HCM trao tặng huân chương cao quý cho TS. Bùi Trân Phượng
 TS. Bùi Trân Phượng nhận bằng khen từ đại diện Tổng lãnh sự quán Pháp tại Tp. HCM
 TS. Bùi Trân Phượng đọc đáp từ khi vinh dự đón nhận huân chương Bắc đẩu bội tinh
 Đại diện Tổng lãnh sứ quán Pháp tại Tp. HCM nâng ly chúc mừng TS. Bùi Trân Phượng
Một số khách mời tham dự chúc mừng TS. Bùi Trân Phượng tại lễ trao tặng huân chương

 Ngọc Trần

Facebook Youtube Tiktok Zalo