Đại học Hoa Sen – HSU

Hãy là một công dân trên đám mây và hãy xem giới hạn là bầu trời

Đó chính là thông điệp truyền cảm hứng mà “chị” Hiệu trưởng nhà HSU chúng ta – PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy muốn lan tỏa thông qua chương trình Cất cánh số tháng 3/2021 do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. 

Tháng 3/2021, người anh lớn của thanh niên Việt Nam – Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh bước sang tuổi 90. Mang nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ trong giai đoạn hội nhập, các diễn giả – khách mời của chương trình Cất cánh lần này mang đến hành trình chinh phục bầu trời với những câu chuyện sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm.  

Câu chuyện của Thiếu tá Trần Việt Hải đã khiến khán phòng xúc động khi nghe anh kể về hành trình chinh phục Huy chương vàng của bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” Giải Army Games 2020. Vượt qua nhiều vòng thi và khi lá cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời nước Nga, anh và đồng đội đã đánh dấu một cột mốc đẹp để ghi dấu thời thanh xuân hào hùng đầy khí phách tại cuộc thi. Thế mới thấy, lựa chọn con đường binh nghiệp, người lính thời bình sẵn sàng đối đầu với những thử thách riêng, phải dũng cảm, năng động và sẵn sàng hy sinh, đi đầu, đón trước để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. 

Trái tim của những ai theo dõi chương trình Cất cánh vừa qua dường như ấm áp hơn khi nghe chia sẻ về hành trình nhân ái của chàng trai 20 tuổi Hoàng Hoa Trung, vốn được nhiều người gọi “Trung nuôi em”, bởi lẽ Trung cũng là người đã sáng lập ra dự án “Nuôi em”. Dự án này đã giúp cho hơn 7.000 trẻ em nghèo ở Điện Biên được ăn bữa cơm trưa có thịt tại trường. Với Trung, anh xem chinh phục thử thách là 1 niềm vui. Anh sẵn sàng làm nhiều việc để có đủ điều kiện chăm lo cho các em nhỏ. Và rồi dự án của anh dần được nhiều bạn trẻ biết đến và cùng tham gia, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, nhờ đó, dự án đã mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em nhỏ vùng cao.   

PGS TS Vo Thi Ngoc Thuy
PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

Nối tiếp câu chuyện của Thiếu tá Trần Việt Hải và Hoàng Hoa Trung, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã mang đến một câu chuyện kể hừng hực nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với chị, không có đích đến nào mà không có khó khăn. Thế nhưng bạn hãy xem những khó khăn đó không phải rào cản mà là thách thức để chúng ta vượt qua và trưởng thành. Từ một chiếc xe đạp mini cho đến lúc trở thành thủ lĩnh Sinh viên với nhiều dự án Sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học; từ những chuyến bay qua 17 nước, 32 thành phố để trở thành nữ Tiến sĩ được nhiều người ngưỡng mộ. Đó là một hành trình với muôn vàn thử thách, nhưng với khát khao chinh phục, chị đã thật sự tạo cho mình những đám mây với nguồn năng lượng dồi dào. Và với chị, giới hạn là bầu trời. 

Trong bài chia sẻ của mình, PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy nhắn gửi đến các bạn trẻ: “Chỉ cần chúng ta muốn, chúng ta dấn thân, hãy xem giới hạn là bầu trời, chúng ta sẽ làm được.”
“Hãy là một công dân trên đám mây và hãy xem giới hạn là bầu trời…” – Đó chính là thông điệp truyền cảm hứng mà “chị” Hiệu trưởng nhà HSU chúng ta – PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy muốn lan tỏa.

Tuổi trẻ nào cũng chỉ có một thời. Nhưng những năm tháng thanh xuân đó với hành trình chinh phục ước mơ sẽ luôn để lại nhiều dư vị ngọt ngào khi nhắc đến. Vì thế, ở quãng đời đẹp nhất này, chúc các bạn Sinh viên nhà HSU và các bạn trẻ khác sẽ luôn tìm được bầu trời của mình để dấn thân và chinh phục. 

Cùng xem lại đoạn chia sẻ của “chị” Hiệu trưởng để tìm thấy được bầu trời của chính mình, các bạn nhé! 

Facebook Youtube Tiktok Zalo