Đại học Hoa Sen – HSU

Hai mái ấm tình thương tham gia hoạt động ngoại khóa của đề án Service Learning tại ĐH Hoa Sen

Chiều ngày 26/10, mái ấm Minh Tâm (còn gọi là chùa Mồ Côi), quận 12 và Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp đã đến hội trường cơ sở Tản Viên của Trường Đại học Hoa Sen tham gia giao lưu và sinh hoạt ngoại khóa cùng các anh, chị sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Các em nhỏ tham gia giao lưu với các anh, chị sinh viên Hoa Sen

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của đề án Service Learning của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học.

Từ sáng sớm, hơn 20 em nhỏ của mái ấm Minh Tâm đã nôn nao thay quần áo đẹp để đến Đại học Hoa Sen xem phim. Khoảng một giờ ba mười phút, các em nhỏ đã có mặt tại trường để tham gia buổi sinh hoạt và giao lưu. Trong số các em đến tham gia buổi giao lưu tại Trường Đại học Hoa Sen, có em bụ bẫm, hồn nhiên, nhưng cũng có em không đi lại được, không nói được, phải ngồi xe lăn…nhưng vẫn muốn đi cùng các bạn tham gia buổi sinh hoạt này.

Tương tự, các em nhỏ đến từ Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp, hầu hết đều không đi lại bình thường được, nhiều em chậm phát triển trí não nhưng lúc nào cũng tươi cười với khách dù lạ dù quen. Các em đi taxi đến Trường Đại học Hoa Sen và với sự trợ giúp của sinh viên, các bạn đi xe lăn và xe đẩy được dẫn xuống tầng hầm thoai thoải để từ đó theo thang máy lên tầng trên.

Hình ảnh các em trong clip giới thiệu

Sau vài lời giới thiệu chung, hai video clip ngắn làm các em trầm trồ vì thấy hình ảnh của chính mình trong các đoạn phim lồng nhạc. Ba bài hát tập thể Bốn phương trời, A,B,CThe Young Bird nhanh chóng kết nối các em với nhau, và sau đó mỗi cơ sở lần lượt hai em cũng mạnh dạn cầm micro hát những bài dễ thương. Phần chính của buổi ngoại khóa hôm nay là bộ phim hoạt hình nổi tiếng Despicable Me 2 (Kẻ cắp mặt trăng phần 2) được các em hoan nghênh nhiệt liệt bằng các tràng cười rộn rã và sảng khoái. Vừa xem phim vừa thưởng thức bắp rang bơ và nước suối mát lạnh, các em cười tươi rói khi bộ phim kết thúc rất có hậu, và nhanh nhẹn trả lời các câu hỏi đố vui về nội dung phim.

Hai nhóm đều hát tạm biệt nhau khi ra về. Tin rằng buổi chiều hôm nay sẽ đọng trong tâm trí các em một ấn tượng dễ thương về Trường Đại học Hoa Sen, về tình yêu mà các thầy cô, các anh chị dành cho các em.

Các em nhỏ chụp hình kỷ niệm với anh, chị sinh viên Hoa Sen

Thật tiếc là phòng chiếu phim 204 của cơ sở Nguyễn Văn Tráng hôm nay đã được khoa khác đặt hàng, và việc thu xếp lịch cho 4 cơ sở của đề án cùng xem phim một ngày không khả thi. Vì vậy, hai nhóm còn lại của đề án sẽ tổ chức hoạt động ý nghĩa này vào sáng ngày 09.11.2014 tại phòng chiếu phim 204 Nguyễn Văn Tráng, tạo điều kiện cho cộng đồng biết đến Đại học Hoa Sen nhiều hơn nữa, cũng như giới thiệu rộng rãi Chương trình Service Learning đến toàn thể sinh viên. 

Đề án Service Learning lần một đã đi được hai phần ba chặng đường, và các sinh viên đã đến dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại các cộng đồng  như thi đố vui, thi vẽ, văn nghệ, thể thao. Trong lần sinh hoạt ngoại khóa lần hai này, sinh viên cùng giảng viên phụ trách nhóm mái ấm Minh Tâm (chùa Mồ Côi) và trung tâm Bảo trợ trẻ em Gò Vấp đã tổ chức giao lưu và chiếu phim cho các em xem tại phòng hội trường TZ203.

Bài và ảnh: Giảng viên Trần Ngọc Dung

Xem thêm:

Sinh viên Khoa ngôn ngữ và Văn hóa học tiếp tục chọn Service Learning làm đề án môn học

Facebook Youtube Tiktok Zalo