Đại học Hoa Sen – HSU

Hai dịch phẩm của Ban Tu thư trường ĐH Hoa Sen được vinh danh tại Giải thưởng sách hay 2016

Tiếp nối thành công của 5 mùa giải trước, Giải Sách hay 2016 lần thứ 6 do Viện IRED và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tiếp tục tổ chức đã diễn ra trang trọng và ý nghĩa tại Khách sạn REX, TP. HCM vào ngày 18/09/2016, thu hút sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, báo giới và nhất là các độc giả trẻ yêu sách trên khắp cả nước.

Le cong bo giai thuong sach hay 2016

Lễ trao giải “Giải thưởng sách hay 2016” do  Viện IRED và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh tổ chức.

Sau hơn 05 tháng làm việc nghiêm túc, với uy tín và lòng công bình của mình, Hội đồng trao giải cùng với 06 Hội đồng xét giải của 06 hạng mục giải thưởng khác nhau và Ban Cộng đồng đã hoàn tất xuất sắc công tác lựa chọn những cuốn sách xứng đáng nhất để trao tặng GSH năm nay. GSH 2016 gồm 6 hạng mục truyền thống (gồm Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, và Thiếu nhi) cùng với giải Phát hiện mới và giải Người trẻ chọn sách cho người trẻ.

Tham gia Giải sách hay năm nay, hai dịch phẩm của Ban Tu thư – Dịch thuật Đại học Hoa Sen đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục giải sách hay. Đó là dịch phẩm “Bí ẩn nữ tính”, tác giả Betty Friedan; người dịch: Nguyễn Vân Hà ở hạng mục Phát hiện mới và “Tinh thần tự lực: Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì” tác giả: Samuel Smiles; người dịch: Phạm Viêm Phương, Thư Trung ở hạng mục Người trẻ chọn sách cho người trẻ. Năm 2015, Giải thưởng sách hay cũng đã trao giải cho ấn phẩm của Ban Thu thư – Dịch thuật, trường ĐH Hoa Sen là cuốn “Ý niệm đại học” tác giả: Karl Jaspers; người dịch: Hà Vũ Trọng, Mai Sơn.

Hai dich pham dat giai sach hay Ban tu thu Dh Hoa Sen

Hai dịch phẩm của Ban Tu thư được vinh danh tại “Giải sách hay 2016” 

Một điểm mới của GSH năm nay là giải Người trẻ chọn sách cho người trẻ do Ban cộng đồng – gồm 5 đại diện trẻ có uy tín trong làng sách Việt – bình chọn ra những cuốn sách khuyến đọc dành cho giới trẻ. Ban Cộng Đồng của mùa giải GSH 2016 gồm có các đại diện đến từ các cộng đồng sách là: Kafka, Bookaholic, Trạm Đọc-Readstation, Booknest và Sách Hay. Đây cũng chính là một cơ hội để các cộng đồng mê sách có thể kết nối với nhau và cùng làm được một điều ý nghĩa, giản dị cho giới trẻ trong nước. 

Buổi Công bố với chủ đề “Sách hay khuyến đọc” đã diễn ra trong không khí trao đổi chân tình, thú vị với nhiều góc nhìn đa chiều, sâu sắc về sách và vai trò quan trọng của sách, cũng như thói quen đọc sách, cùng ý nghĩa thông điệp sâu sắc lan tỏa từ những cuốn sách đoạt giải năm nay. Mỗi tác phẩm, dịch phẩm đoạt giải, cũng như mỗi tựa sách trong giải Phát hiện mới và giải Người trẻ chọn sách cho người trẻ là một thông điệp ý nghĩa mà Hội đồng trao giải và Hội đồng xét giải muốn gửi gắm đến đông đảo công chúng. Các tác phẩm và dịch phẩm đoạt giải năm nay đã gây xúc động và tạo sự chú ý lớn cho những người tham dự.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo