Đại học Hoa Sen – HSU

GV, NV và SV Hoa Sen tham gia Phiên chợ đồ cũ từ thiện tháng 4, gây quỹ ủng hộ Chương trình “Em đến trường”

Ngày 2/4 vừa qua, giảng viên, nhân viên và sinh viên Hoa Sen đã đồng hành cùng tham gia “Phiên chợ đồ cũ từ thiện” tháng 4 của Quán cơm Nụ cười 3, tại Nhà ga 3A, Tôn Đức Thắng Quận 1.

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp vào 14:00 chiều cùng ngày, mang lại nhiều niềm vui cho các tình nguyện viên Quán cơm Nụ cười 3 và các thành viên tham gia. Giảng viên, nhân viên Hoa Sen đã tham gia đồng hành cùng Ban tổ chức – Quán cơm Nụ cười 3 bằng cách quyên góp những vật phẩm đã qua sử dụng nhưng còn mới, từ sách báo, áo quần, hàng gia dụng, đến đồ chơi, giày dép, vật dụng trang trí, băng dĩa nhạc…và sinh viên Hoa Sen đứng ra nhận 3 quầy hàng để bán trực tiếp tại Phiên chợ. Toàn bộ số tiền thu được từ quầy hàng của sinh viên Hoa Sen đã quyên góp vào quỹ của Quán cơm “Nụ Cười 3” và Chương trình “Nụ Cười 3 – Em Đến Trường”.

Các bạn sinh viên Đại học Hoa Sen cũng hăng say làm thiện nguyện với 3 quầy hàng đóng góp cho Phiên chợ

Đây cũng là dịp mọi người cùng hòa mình trong một không gian ấm áp tình người, nơi mà từng món hàng nhỏ đều đong đầy tình cảm sẻ chia. 

Tổng cộng có hơn 20 quầy hàng đồ gia dụng và trang trí, hàng lưu niệm, chén dĩa ly tách, quần áo, giày dép, túi xách, dĩa nhạc, sách báo, đồ chơi trẻ em… đã được bày bán trong niềm vui, tiếng chuyện trò rôm rả. Cả người bán lẫn người mua đều cùng một tâm nguyện là chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. 

Theo Ban tổ chức, 33,596,000 VND là tổng số tiền thu được từ việc bán hàng, sẽ được góp vào quỹ Chương trình Nụ cười 3 – Em đến trường chăm lo chuyện học cho trẻ em gia đình gặp khó khăn và suất ăn giá rẻ 2.000 đồng phục vụ người lao động nghèo.

Ban tổ chức cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến cộng đồng Hoa Sen đã cùng chung tay, tiếp sức, xoa dịu phần nào nỗi vất vả của những phận đời không may đang cần sự giúp đỡ.

Quán Cơm nụ cười 3 do nhà báo Trần Trọng Thức – Thư ký tòa soạn báo DOANH NHÂN SÀI GÒN làm chủ nhiện đã hoạt động hơn 3 năm qua tại 1276 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7. Quán cơm Nụ Cười 3 phục vụ bữa cơm 2.000 đồng cho người lao động nghèo và sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Em Đến Trường” cũng là một chương trình do nhà báo Trần Trọng Thức khởi xướng từ năm 2014 nhằm kêu gọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm để giúp trẻ em nghèo có điều kiện học hành

Tuyết Huệ (ghi nhận)

Facebook Youtube Tiktok Zalo