Đại học Hoa Sen – HSU

Giới thiệu kiệt tác điện ảnh Ý: Cinema Paradiso

Mừng sinh nhật điện ảnh thế giới (28/12/1895 – 28/12/2013) và kỷ niệm 25 năm ra đời bộ phim Cinema Paradiso (1988-2013), Đại học Hoa Sen và Art House Cine hân hạnh giới thiệu một kiệt tác của điện ảnh Ý: Cinema Paradiso (Thiên đường điện ảnh) của đạo diễn Giuseppe Tornatore, với sự tham gia của diễn viên: Philippe Noiret – Salvatore Cascio – Jacques Perrin.

  • Thời gian: 19:30, Thứ Sáu, Ngày 27/12/2013
  • Địa điểm: Phòng chiếu phim Charlie Chaplin, ĐH Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM).

Đăng ký chỗ xem phim miễn phí tại đây

Vui lòng ăn mặc lịch sự và không dẫn trẻ em đi cùng.

Bộ phim có tên gốc tiếng Ý là Nuovo Cinema Paradiso (Rạp chiếu bóng thiên đường). Nhưng đối với tất cả những ai đã xem bộ phim này, bộ phim quả thật đã cho chúng ta có một cảm giác nguyên sơ như khi còn bé được xem phim lần đầu – Điện ảnh là giấc mơ thiên đường của tất cả những người yêu phim trên thế giới.  Do đó sau này hầu như tất cả các nước khi phát hành video gia đình đều lấy tên phim là Cinema Paradiso.  

25 năm ra đời – ¼ thế kỷ đã qua, nhưng Cinema Paradiso vẫn đủ sức làm lay động trái tim của tất cả những ai đã xem và sắp xem nó lần đầu – Cho một tình yêu trọn đời với điện ảnh. 25 năm ra đời, Cinema Paradiso đã thôi thúc rất nhiều người từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á, đến với điện ảnh – đặc biệt là đến với nghề đạo diễn …

Có ba yếu tố bạn cần phải đến xem (hoặc xem lại) Cinema Paradiso:

  • Cinema Paradiso là một trong ba bộ phim Ý đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh nhất thế giới – sau La Vita è Bella (Cuộc sống tươi đẹp) và Il Postino (Người đưa thư)
  • Cinema Paradiso có một trong những giai điệu nhạc phim hay nhất trong sự nghiệp của nhà soạn nhạc người Ý lừng danh Ennio Moricone.
  • Cinema Paradiso có một trong những đoạn kết bất ngờ và đẹp nhất trong lịch sử điện ảnh

 

 

Vũ Thủy

Xem thêm:

Chương trình phim tối thứ sáu “Safety Last” (An toàn là sau chót) của diễn viên hài vĩ đại Harold LLoyd

Chương trình chiếu phim tưởng nhớ đạo diễn huyền thoại Nhật Bản Ozu Yasujiro

Facebook Youtube Tiktok Zalo