Đại học Hoa Sen – HSU

Giới thiệu chương trình cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng quốc tế

Sau gần một năm hoạt động, ngày 27/9 vừa qua, Trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp với Trường Quản lý Khách sạn-Nhà hàng Vatel Hồ Chí Minh tổ chức buổi ra mắt chính thức chương trình hợp tác đào tạo Cử nhân quản lý Khách sạn-Nhà hàng quốc tế, tại khách sạn Mövenpick Sài Gòn.

 

Mục đích của buổi lễ là giới thiệu đến các bạn trẻ Việt Nam một chương trình đào tạo ngành Quản lý Khách sạn – Nhà hàng chất lượng quốc tế, với mô hình hiện đại và duy nhất tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội gặp gỡ và trao đổi với những giám đốc khách sạn lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp dịch vụ Việt Nam trong tương lai.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Henri Magne – Giám đốc phát triển Vatel quốc tế, các đối tác, các cơ quan chức năng, các cựu sinh viên Vatel quốc tế đang làm việc tại Việt Nam, quý phụ huynh và các sinh viên đang theo học tại Vatel Hồ Chí Minh, cũng như quý phụ huynh-học sinh đang quan tâm đến chương trình đào tạo ngành quản lý Khách sạn – Nhà hàng. Phát biểu tạo buổi ra mắt chương trình, ông Henri Magne cho biết, slogan của Vatel là Reach for the stars, feet on the ground (vươn đến những vì sao, giữ bàn chân trên mặt đất) như một lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Các bạn hãy cứ ước mơ đi, nhưng điều quan trọng là phải dám biến giấc mơ đó trở thành sự thật”.

 

Trong buổi ra mắt này, cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hoa Sen – Mövenpick Hotel Sài Gòn và Hoa Sen – Edensee Resort Đà Lạt. Trước mắt, đây đã và sẽ là những nơi đón nhận sinh viên của chương trình đến thực tập, và còn nhiều cơ hội hợp tác khác nữa với các tập đoàn Khách sạn và Nhà hàng lớn tại Việt Nam.

TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen khẳng định việc hợp tác này sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho sựa lựa chọn đúng đắn của phụ huynh và sinh viên: “Khởi hành một hành trình tuyệt diệu. Xin cùng nhau cất bước”.

Thay mặt cho các sinh viên, bạn Thiên Ân đã chia sẻ: “Những ngày bắt đầu học, em và các bạn bị lôi cuốn bởi hình ảnh sang trọng, đẹp đẽ của những nhà hàng, khách sạn tầm cỡ và dĩ nhiên chúng em rất muốn sẽ được tuyển chọn để làm việc trong môi trường lý tưởng ấy. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn học tập, chúng em hiểu rằng, để trở thành một nhà quản lý khách sạn nhà hàng giỏi thì chúng em cần phải được trang bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ những khâu nhỏ nhặt nhất như: lau sàn nhà, rửa chén, sắp xếp bàn tiệc, phục vụ … Đến bây giờ thì chúng em đã có những trải nghiệm thú vị, vốn sống phong phú hơn và chúng em tin rằng sẽ đạt được mục tiêu của mình nếu chúng em biết ý thức học và thực hành nghiêm túc, không ngại khó, ngại khổ.”

VATEL – International Business School Hotel & Tourism Management / INSTITUT VATEL PARIS (Pháp) (gọi tắt là Vatel) được thành lập năm 1981 và là trường đào tạo ngành Quản lý Khách sạn – Nhà hàng hàng đầu thế giới. Sứ mệnh của Vatel toàn cầu là đào tạo nguồn nhân lực cấp cao cho ngành công nghiệp Dịch vụ và Du lịch. Vatel đã có hơn 30 năm kinh nghiệm và có trên 30 cơ sở đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới. Vatel cung cấp cùng một chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế cho trên 5.000 sinh viên đang theo học. Chương trình đào tạo của Vatel luôn dựa trên sự cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, và được giới chuyên môn đánh giá rất cao:

– Nhận giải thưởng “Hospitality Award” từ đại diện cao nhất của ngành Công nghiệp Dịch vụ Quốc tế.

– Được công nhận là trường số 1 Thế giới về đào tạo ngành Dịch vụ – Du lịch.

– 100% sinh viên của Vatel tìm được việc đúng chuyên ngành đã học chỉ trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp. Hiện nay, hơn 20.000 cựu sinh viên của trường đang công tác tại các khách sạn nổi danh bậc nhất trên thế giới. Chính những cựu sinh viên này tạo thành một mạng lưới quan trọng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên khi thực tập hoặc tìm việc.

Trường Đại học Hoa Sen xác định tầm nhìn trở thành một trường Đại học Việt Nam khẳng định vị thế hàng đầu từ chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận.Với chiến lược quốc tế hóa môi trường làm việc và học tập, trường Đại học Hoa Sen đã đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các tổ chức và đối tác trong và ngoài nước nhằm tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên có ngày càng nhiều cơ hội giao lưu quốc tế. Những năm vừa qua, Đại học Hoa Sen đã hợp tác chặt chẽ với các trường đại học trên thế giới để tạo cơ hội trải nghiệm học tập quốc tế cho sinh viên thông qua việc xây dựng các chương trình quốc tế. Vì vậy, thực hiện chương trình hợp tác đào tạo này, Đại học Hoa Sen mong muốn thể nghiệm một chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế nhằm cung ứng nhân sự trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng, khẳng định vị thế tiên phong và tầm nhìn sâu sắc của mình trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu phục vụ cộng đồng chất lượng cao, được quốc tế công nhận.

Đại học Hoa Sen đã chiêu sinh và bắt đầu giảng dạy từ tháng 8-2011 với 30 học viên đang theo học. Sinh viên được đào tạo với một tuần học lý thuyết và một tuần thực hành xen kẽ với tiêu chuẩn quốc tế đã được thể hiện ngay từ những giờ học đầu tiên. Điều này khiến sinh viên ngạc nhiên, thích thú, đồng thời cũng đòi hỏi sinh viên không ngừng nỗ lực để thích nghi với môi trường cũng như phương pháp học tập mới lạ. Đặc biệt, Vatel Hồ Chí Minh còn sở hữu một Nhà hàng Thực hành ngay trong khuôn viên đào tạo – Nhà hàng ẩm thực Pháp Vatel Sài Gòn – cho phép sinh viên được quan sát, trải nghiệm thực tế hằng ngày và tại chỗ.

Đây là mô hình đào tạo mới và đầu tiên ở Việt Nam. Chương trình sử dụng một nhà hàng ứng dụng ngay tại TP.HCM theo tiêu chuẩn của trường Vatel quốc tế dành cho sinh viên thực hành mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của những giáo viên và những người quản lý chuyên nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, hơn 20.000 cựu sinh viên của trường đang công tác tại các khách sạn nổi tiếng trên thế giới. Chính những cựu sinh viên này tạo thành một mạng lưới quan trọng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên khi thực tập hoặc tìm việc. Đối tượng tuyển sinh của chương trình là học sinh tốt nghiệp THPT và đạt điều kiện tuyển sinh của chương trình (xét duyệt hồ sơ và trình độ tiếng Anh). Sau 3 năm học, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà Hàng Quốc Tế, (Bachelor’s degree in International Hotel Management) của trường Du lịch và khách sạn Quốc tế Vatel – Cộng hòa Pháp.

Ngọc Trân

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo