Đại học Hoa Sen – HSU

Giới thiệu buổi chiếu phim thứ 8 Liên hoan phim Châu Âu – Việt Nam – Đông Nam Á lần thứ 5

Vào lúc 19:00 ngày 28/6/2013, tại Trường Đại học Hoa Sen, số 93 Cao Thắng, P.3, Q.3 sẽ diễn ra buổi chiếu phim thứ 8 của Liên Hoan Phim Tài Liệu Châu Âu – Việt Nam – Đông Nam Á lần thứ 5.

Phim tài liệu Việt nam “Chuyện ở một vùng non cao” của đạo diễn Lê Tuấn Anh (26 phút) và bộ phim Ba lan “Sáu tuần” (18 phút) của đạo diễn Marcin Janos Krawczyk sẽ lần lượt được trình chiếu.

“Chuyện ở một vùng non cao” kể về cuộc sống của đồng bào Mông – chủ nhân của những thửa ruộng bậc thang. Bằng sức lao động cần cù, sự sáng tạo của dân tộc mình, họ đã khai phá tạo nên những thửa ruộng bậc thang kì vĩ. Những thửa ruộng bậc thang này không chỉ nuôi sống con người mà đó còn trở thảnh di sản văn hóa đặc sắc, góp phần vào sự đa dạng văn hóa chung của đất nước. Ngoài ra bộ phim cũng đề cập tới mối đe dọa của việc khai thác mỏ và phá rừng đã ảnh hưởng tới đời sống còn nhiều khó khăn thiếu thốn cùa người dân ở vùng non cao này.

“Sáu tuần” của đạo diễn Marcin Janos Krawczyk lại là câu chuyện về những người mẹ. Do những hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống mà có những người mẹ không muốn hoặc không thể nuôi dưỡng đứa con sinh ra. Họ có quyền được cho đứa bé đi sau khi sinh. Trong vòng 6 tuần đầu tiên kể từ khi đứa trẻ chào đời, người mẹ phải đưa ra quyết định dứt khoát là có từ bỏ quyền làm cha mẹ hay không. Người mẹ được toàn quyền quyết định, tuy nhiên quyết định đó là không thể thay đổi được. Người mẹ đẻ không được có bất kì sự liên lạc với đứa con của mình nữa. Cô chỉ có thể viết là thư cuối cùng cho đứa trẻ. Bộ phim đã diễn tả một cách đầy chất thơ về sáu tuần đầu tiên của một sinh linh nhỏ bé bị mẹ đem cho.

  • Buổi chiếu bắt đầu lúc 19h ngày 28/6/2013 tại trường Đại Học Hoa Sen, 93 Cao Thắng, quận 3.
  • Vào cửa tự do.

 

Ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông – Đại học Hoa Sen

 

Xem thêm

Những thước phim về tuổi già và bài học làm người

Giới thiệu buổi chiếu phim thứ 7 của Liên hoan phim Châu Âu – Việt Nam- Đông Nam Á

Buổi chiếu phim thứ 5 của Liên hoan phim châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á

Thêm một buổi chiếu phim đầy cảm xúc

Buổi chiếu phim thứ 2 của Liên hoan phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á lần thứ 5 tại ĐH Hoa Sen

Phóng sự ảnh Lễ khai mạc liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam và Đông Nam Á lần thứ 5 tại ĐH Hoa Sen

Lịch chiếu phim tài liệu châu Âu và Đông Nam Á tại Đại học Hoa Sen (10/6 đến 29/6)

Liên hoan phim tài liệu châu Âu và Đông Nam Á tại Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo