Đại học Hoa Sen – HSU

Giáo sư Trương Nguyện Thành khuyên sinh viên hãy ‘bùng nổ’

Nếu chưa biết khiêu vũ, hãy trải nghiệm khiêu vũ. Trước ngưỡng cửa đại học, cứ trải nghiệm hết, để khám phá tài năng của mình ở đâu, tự tin ở khía cạnh nào. Có như vậy, sau này các bạn mới có sự đam mê và thành công. Giáo sư Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen chia sẻ.

GS Truong Nguyen Thanh

Hiện nay, tình trạng cử nhân thất nghiệp ngày càng nhiều, do đa số các trường đại học quá tập trung vào lý thuyết và kiến thức chuyên môn mà không đề cập nhiều đến khả năng ứng dụng kiến thức đó vào trong thực tế và những kỹ năng khác. GS Thành cho rằng điều quan trọng ở trường đại học là tạo môi trường để cho sinh viên phát triển toàn bộ con người của mình chứ không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên môn. 

Giáo sư Trương Nguyện Thanh cũng có có lời khuyên dành cho những học sinh đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Nếu như các bạn giới hạn được sở thích của mình thì sẽ giới hạn cơ hội, cho nên mở rộng sở thích, trải nghiệm tất cả những gì mình chưa có cơ hội trải nghiệm. Từ đó có thể khám phá bản thân, bạn sẽ khám phá ra được tài năng mình ở đâu, không sợ hãi với xã hội bên ngoài, tự tin với chính mình vì bạn biết bạn là ai? 

>> xem chi tiết nội dung phỏng vấn.

Nguồn: Thanh Niên

Facebook Youtube Tiktok Zalo