Giao lưu với đạo diễn Việt Linh và ra mắt hai cuốn sách mới

Ban Tu thư Trường Đại học Hoa Sen kính mời các bạn đến tham dự buổi giao lưu với đạo diễn Việt Linh nhân dịp ra mắt hai cuốn sách mới: “Ở đây có nắng” và “Năm phút với ga xép”.

• Thời gian: 9:00 – 11:30, Thứ Bảy, Ngày 20/12/2014
  • Địa điểm: Phòng 407 (lầu 4), Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM)
  • Diễn giả: Nhà báo Lê Hồng Lâm, Executive Editor, Tạp chí Thể Thao Văn Hóa và Đàn Ông

* Vào cửa miễn phí

>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ

“Năm phút với ga xép” là chuyên mục được tạp chí Đẹp tổ chức sản xuất từ năm 2012. Đạo diễn Việt Linh là người giữ mục.

“Người ta thường ví cuộc đời như một chuyến đi, hay, giống như một con tàu. Trên chuyến tàu miệt mài phăm phăm về phía trước ấy, hẳn hành khách chúng ta chỉ háo hức dừng chân ở các ga lớn, rực rỡ, sôi động. Trên chuyến tàu chộn rộn miên man ấy, hẳn chúng ta không có thì giờ ghé thăm các ga xép. Để, đôi khi, bắt gặp ở đây chút bồi hồi, xao xuyến… Trên chuyến tàu của mình, nữ đạo diễn Việt Linh hẳn đã dừng chân ở nhiều ga xép như vậy. Và, đôi khi, chị muốn chia sẻ cùng chúng ta.” (Tạp chí Đẹp)

Với “Ở đây có nắng”, đạo diễn điện ảnh Việt Linh muốn kể chuyện “theo cách thức montage điện ảnh”, làm “một bộ phim truyền hình nhiều tập trên giấy”, “làm phim qua chữ”.

Những phân cảnh như những câu chuyện nhỏ, được gắn kết lại thành một câu chuyện dài, kể cho bạn nghe nhiều uẩn khúc cuộc đời.

Bắt đầu bằng chuyến trở về Việt Nam của Phan Sinh khi anh được biết mình là con nuôi trong một gia đình Việt kiều Pháp. Mở dần ra theo chuyến đi nhiều bí mật bấy lâu bị che giấu bên cạnh những chuyện muôn thuở của cuộc sống: Hội ngộ rồi chia ly tình yêu và hận thù, tài năng cùng người hâm mộ, rồi nỗi buồn, niềm vui, hạnh phúc…

Đôi dòng về đạo diễn Việt Linh

Tác phẩm điện ảnh

Phim “Nơi bình yên chim hót”; “Phiên tòa cần Chánh án”; “Gánh xiếc rong”– Bông sen bạc (không có vàng), giải đạo diễn xuất sắc LHP quốc gia 1990, giải nhất LHP Phụ nữ Madrid 1992, Grand Prix LHP Fribourg – Thụy Sĩ 1992; Phim “Dấu ấn của quỷ” – giải quay phim, họa sỹ xuất sắc LHP quốc gia 1993, giải đặc biệt LHP châu Á Thái Bình Dương 1993; Phim”Chung cư” – giải B Hội Điện ảnh Việt Nam 2000, giải đạo diễn LHP Namur – Bỉ 2000; Phim “Mê Thảo – Thời vang bóng” – giải Bông hồng vàng LHP Bergamo – Ý 2003; Giải họa sỹ, diễn viên phụ LHP quốc gia 2004, giải nhì Quỹ cổ động phát hành quốc tế Francophonie 2004.

Ấn phẩm

•  “Dạo chơi vườn điện ảnh”; “Ý tưởng nghề nghiệp” (sưu tập), NXB Văn hóa Sài Gòn 2006
  • “20 bài học điện ảnh” (dịch), NXB Văn hóa Sài Gòn 2007, giải thưởng Hội điện ảnh Việt Nam 2007
  • “Chuyện mình-chuyện người”, NXB Trẻ 2008
  • “Chuyện và truyện”, NXB Trẻ 2012
  • “Ở đây có nắng”, NXB Trẻ 2014.

Ban Tu thư – Đại học Hoa Sen

Danh mục liên quan