Đại học Hoa Sen – HSU

Giảng viên, sinh viên Hoa Sen hiến máu vì cộng đồng

Hưởng ứng hoạt động Hiến máu nhân đạo thuộc khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa kỳ và các đơn vị thành viên trong hoạt động cộng đồng, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) và Bệnh viện Truyền Máu Huyết Học Tp. Hồ Chí Minh thực hiện chương trình Hiến máu tình nguyện với chủ đề “TRI ÂN NGƯỜI HIẾN MÁU” sáng 3/6.

 

Đông đảo giảng viên, nhân viên và sinh viên Hoa Sen đã tới tham gia chương trình. Cụ thể, có hơn 350 lượt đăng ký, trong đó 233 người đạt yêu cầu hiến máu. Nhiều bạn từ cơ sở Cao Thắng, cơ sở Tản Viên, thậm chí xa nhất là cơ sở Quang Trung cũng có mặt tại Nguyễn Văn Tráng từ rất sớm. Đặc biệt, không ít bạn có hơn 5 năm hiến máu liên tục như Nguyễn Thái Ngọc Yến (Cựu sinh viên khóa 08). Ngọc Yến cho biết, chưa bỏ lỡ một dịp hiến máu tình nguyện nào tổ chức tại trường. Năm nay, Yến là người đến sớm và là người đầu tiên hiến máu. 

Bạn Nguyễn Thái Ngọc Yến – Người tham gia hiến máu đầu tiên của chương trình 

Chương trình cũng ghi nhận đóng góp thầm lặng của các bạn tình nguyện viên đã đồng hành cùng Ban tổ chức, phối hợp và hỗ trợ hết mình dù chưa hề trải qua các lớp tập huấn nào.

Đội ngũ tình nguyện viên chương trình Hiến máu

Tổng kết chương trình, gần 70.000 ml máu đã được huy động. Một con số không nhỏ, cho thấy sự quan tâm dành cho những người kém may mắn và tinh thần vì cộng đồng luôn được duy trì và phát huy tại Đại học Hoa Sen. Dự kiến trong các năm sau, Hiến máu nhân đạo sẽ tiếp tục được duy trì và trở thành hoạt động thường niên do nhà trường tổ chức.

Hải Nguyên

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo