Đại học Hoa Sen – HSU

Genx –  Cầu nối giữa các Startup sinh viên và các Nhà đầu tư

Giới trẻ muốn khởi nghiệp hơn là vào làm việc cho một công ty nhưng kỹ năng mềm để quản trị một doanh nghiệp khởi nghiệp chưa được chú trọng. 64% giới trẻ được hỏi muốn chọn khởi đầu sự nghiệp của mình bằng cách khởi nghiệp, theo khảo sát của Navigos Search. Đa phần các sinh viên đều hiểu được khi khởi nghiệp là đầy rủi ro nhưng đều muốn chứng tỏ năng lực bản thân và xem đây là cơ hội để mình mài dũa kinh nghiệm. Đích đến cuối cùng của họ là sự thành công và giàu có.

Trải nghiệm trước khi khởi nghiệp

Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM (ITP) dẫn một báo cáo chỉ ra rằng có 3-5% sinh viên trên toàn thế giới có năng khiếu làm doanh nghiệp khởi nghiệp. Nhưng các kỹ năng này có thể trau dồi được, đó là 16 kỹ năng làm việc cơ bản giúp ích cho cả lao động việc làm chứ không chỉ startup. Các kỹ năng đó là khởi nghiệp sáng tạo, tư duy phản biện, phát triển năng lực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học),…

Các chuyên gia nhận định, các cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo sẽ là đòn bẩy giúp các bạn trẻ có sân chơi, rèn luyện các kỹ năng cần có trong khởi nghiệp. Trong các cuộc thi các em sẽ học được những điều cơ bản trong việc kinh doanh từ việc xây dựng mô hình, tiếp cận khách hàng, tìm hiểu thị trường. Trải nghiệm những cuộc thi còn giúp thế hệ trẻ nhận ra điểm mạnh của chính mình, từ đó chủ động hơn về nghề nghiệp tương lai. Các thành viên trong startup cần bổ sung ở các các khóa học kỹ năng mềm trên thị trường đào tạo để tránh bị đào thải khi không còn thích hợp với quá trình phát triển của startup.

Vì mong muốn khởi nghiệp khi còn rất trẻ nên các bạn trẻ rất quan tâm đến việc thu hút vốn đầu tư, khi chưa có vốn trong tay. Về phía các nhà đầu tư, có người sẽ quan tâm đến năng lực của đội nhóm khởi nghiệp. Điều đó đòi hỏi các bạn trẻ không chỉ cần chứng tỏ năng lực của mình mà còn phải cho các nhà đầu tư thấy được mình có được sự đam mê để theo đuổi sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp khởi nghiệp, và đủ đam mê để vượt qua các thách thức. Nhà đầu tư khác sẽ quan tâm đến doanh thu, thị trường và khách hàng. Khi đó các startup phải chứng minh được tính hiệu quả của mô hình kinh doanh của mình vượt trội. Ở phía startup, các bạn nên tỉnh táo để chọn nhà đầu tư phù hợp với mình.

Gen X là cầu nối giữa startup sinh viên và các Nhà đầu tư

Lập “đội thiện chiến” khởi nghiệp để chung lưng đấu cật – Đó là những chia sẻ của các bạn sinh viên khi đến với cuộc thi khởi nghiệp GenX. Với mong muốn thúc đấy thế hệ sinh viên trẻ trong việc khơi gợi ý tưởng kinh doanh, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp GenX. Cuộc thi sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên xây dựng hình ảnh bản thân, hoàn thiện các kỹ năng và sống với đam mê trở thành một doanh nhân trẻ.

BigFund với mạng lưới liên kết rộng rãi các Nhà đầu tư trong nước và quốc tế sẽ là nền tảng hỗ trợ vững chắc cho các bạn sinh viên về kĩ năng khởi nghiệp và kêu gọi vốn đầu tư. Là đơn vị đồng hành của cuộc thi GenX, BigFund mong muốn sẽ là cầu nối để các nhà đầu tư tìm kiếm những ứng cử viên tiềm năng có kiến thức chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ và lòng nhiệt huyết với sự nghiệp. Đồng thời tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được hiện thực hóa ý tưởng với nhà đầu tư thật , nguồn vốn thật và một tầm nhìn chiến lược hiệu quả.

Vòng training cuộc thi GenX sẽ tiếp tục diễn ra tại phòng 204 (tầng 2 – trường ĐH Hoa Sen, trụ sở Nguyễn Văn Tráng), với nội dung bao gồm:

• 07/12/2018, 9h – 12h30: Ông Nghiêm Minh Đức – Startup ở khía cạnh Marketing.
• 07/12/2018, 13h30 – 16h00: Bà Ngô Thị Phương Anh – Mô phỏng dự án 
• 08/12/2018, 9h – 12h30: Ông Cao Xuân Lãnh – Tài chính khởi nghiệp.
• 11/12/2018, 9h – 12h30: Bà Mai Kim Thoa – Mô hình kinh doanh: Chiến lược Đại dương xanh, công cụ hỗ trợ phát triển dự án.
• 11/12/2018, 13h30 – 16h00: Ông Trần Thanh Tâm – Định giá Startup.
• 12/12/2018, 9h – 12h30: Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Kĩ năng gọi vốn, các điều khoản đầu tư, thương lượng 
• 12/12/2018, 13h30 – 16h00: Bà Nguyễn Thị Mai Hương – Kĩ năng gọi vốn, các điều khoản đầu tư, thương lượng.

Theo dõi GenX tại Website: genx.hsu.edu.vn

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo