Đại học Hoa Sen – HSU

Fashion Creation 2019 – Đêm trình diễn thời trang sáng tạo

Sự kiện Fashion Creation 2019 do trường Đại Học Hoa Sen tổ chức đã diễn ra tối 12/07/2019 tại TP. HCM. Tại sự kiện, 15 bộ sưu tập (BST) thời trang đầu tay của 15 tân khoa tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang quốc tế Mod’Art (Paris) được trình diễn bởi các người mẫu đã gây ấn tượng cho khán giả.

Trong 15 BST, thời trang nữ với nhiều chủ đề cảm hứng khác nhau được phần lớn các tân khoa lựa chọn (10 BST), kế đến là thời trang trẻ em (3 BST), thời trang nam và nữ (1 BST) và thời trang thể thao (1 BST). Nhiều BST thời trang nữ đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi sự đầu tư công phu và hoành tráng từ các thiết kế lẫn phụ kiện, được trình diễn bởi các người mẫu nước ngoài rất chuyên nghiệp.

BST được đánh giá bởi ban giám khảo là những nhân vật nổi tiếng, uy tín trong ngành thời trang Việt Nam và thế giới, gồm: bà Nguyễn Liên Chi – Tổng biên tâp tạp chí ELLE VN, bà Trần Thiện Hà Mi – Chuyên gia Tiếp thị Thời trang, bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) – Người sáng lập, Nhà thiết kế thương hiệu Quynh Paris, bà Nathalie Broun – Trưởng ngành Thiết kế thời trang phụ trách chương trình cử nhân của Viện Thời trang và Nghệ thuật Mod’Art Paris, bà Susie Lee – Trưởng phòng Thiết kế kỹ thuật công ty Sae-A, bà Dede Guardiola – Giám đốc sáng tạo Gs Dance Studio, ông Tom Trần – Giám đốc điều hành của công ty Lanman, thương hiệu Môi Điên, ông Dmitry Sabaev – Giám đốc điều hành FLUXMALL DTG và ông Pradhan Nrudipta – Trưởng phòng thiết kế của công ty Asmara VN).

Một trong những BST được đầu tư công phu trình diễn tại Fashion Graduation 2019.

NGƯT.GS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen (ở giữa) công bố giải và chúc mừng 3 NTK đạt giải. 

Ban giám khảo đã chấm điểm và quyết định trao giải đầy bất ngờ với các giải thưởng:

– Giải BST xuất sắc nhất: Võ Thảo Chi với BST thời trang thể thao Futuretro. Võ Thảo Chi cho biết: “Những ý tưởng trước đây về tương lai, cách mà mọi người tưởng tượng tương lai trong quá khứ chính là cảm hứng cho tôi thiết kế ra bộ sưu tập Futuretro. Qua BST có thể thấy những hình ảnh vửa lạ vừa quen, là sự kết hợp giữa hai xu hướng retro và futuristic sẽ được thể hiện qua màu sắc và phom dáng cũng như chất liệu. Bộ sưu tập được thiết kế cho các cô nàng thành thị trẻ trung năng động yêu thích phong cách sport chic”.

Một trong những thiết kế của BST đoạt giải BST xuất sắc nhất của sinh viên Võ Thảo Chi.

Giải BST Ấn tượng nhất: Ngô Thị Ngọc Mai với BST thời trang trẻ em “Into woodland tale”. Như Mai cho biết: “Mỗi chúng ta, khi trưởng thành cũng từng cảm thấy mệt mỏi chỉ muốn thời gian quay trở lại tuổi thơ. Bộ sưu tập “Into woodland tale” lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích “The tale of Peter Rabbit”. Với màu sắc cổ điển, hình ảnh thiên nhiên, động vật mặc quần áo thân thiện gần gũi con người. Qua đó mong muốn mang đến một phần kí ức nào đó về tuổi thơ. Và trẻ em sẽ cảm thấy như được hóa thân vào nhân vật cổ tích, từ đó gần gũi, yêu thiên nhiên, động vật hơn”.

Một trong những thiết kế của BST thời trang trẻ em “Into woodland tale”. 

– Giải BST triển vọng nhất: Trần Thị Mỹ Chạt với BST thời trang trẻ em từ 6-9 tuổi “Puppets circus”. Mỹ Chạt cho biết: “Cảm hứng bộ sưu tập của tôi đến từ những con rối búp bê trên sân khấu xiếc, một sân khấu thu nhỏ với các diễn viên là búp bê. Tập trung vào các chi tiết là con rối búp bê trên quần áo trẻ em. Kiểu trang phục có cấu trúc đơn giản và kết hợp với các màu sắc được liên kết với nhau trong một bảng màu độc đáo. Vải được in và thêu từ thiết kế của tôi, chất liệu được sử dụng chủ yếu là vải cotton và vải tweed. Tìm kiếm sự khác biệt để trẻ em sẽ không thấy nhàm chán khi diện trang phục trong mùa thu-đông”.

Phát biểu tại sự kiện, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Để gặt hái được những kết quả hôm nay, ngành Thiết kế thời trang của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã định hướng cập nhật chương trình đào tạo theo chủ trương hợp tác quốc tế, tiếp cận công nghệ, không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy và kích hoạt tính sáng tạo không giới hạn của sinh viên”.

Ngành Thiết kế Thời trang của trường Đại học Hoa Sen đã có hơn 10 năm đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang, xuất phát từ đào tạo Bậc Kỹ thuật viên và từ năm 2009 đã chính thức đào tạo chương trình chính quy bậc Cử nhân Thiết kế Thời trang. Đây là sự kiện Fashion Creation mùa thứ 6.

Sự kiện Fashion Creation 2019 lần này không chỉ là cơ hội để các em giới thiệu thiết kế của mình trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mà còn khẳng định thế mạnh và thành công trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Chương trình đạo tạo cử nhân ngành Thiết Kế Thời Trang là chương trình hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Hoa Sen với Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art (Mod’Art International Institut, Paris). Hằng năm, chuyên viên kiểm định chất lượng do Viện Mod’Art cử đến kiểm tra kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của sinh viên thông qua kết quả đề án môn học. Kết thúc 4 năm học, sinh viên được yêu cầu thực hiện bộ sưu tập cá nhân mang tính chất chuyên nghiệp đầu tiên và giới thiệu đến công chúng.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo