Đại học Hoa Sen – HSU

Fashion Creation 2016: Ấn tượng và khác biệt

Đêm 09/07, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen tổ chức triển lãm và show thời trang sáng tạo – Fashion Creation 2016. Đây là chương trình thường niên với mong muốn giới thiệu đến công chúng thành quả lao động nghiêm túc, miệt mài của sinh viên Hoa Sen chuyên ngành Thiết kế thời trang.

Để có được bộ sưu tập (BST) theo phong cách riêng, mỗi sinh viên phải trải qua 15 tuần thực hiện đồ án. Sinh viên hoàn toàn chủ động trong việc lên ý tưởng, phác thảo mẫu, chọn chất liệu, may mẫu và hoàn thiện trang phục. Thêm vào đó, khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp, sinh viên phải trình bày kế hoạch sản xuất và quảng bá thương hiệu. Để tôn vinh vẻ đẹp của trang phục trong đêm trình diễn, sinh viên tự chọn người mẫu cùng kiểu tóc và phong cách trang điểm phù hợp với bộ sưu tập.

Bo suu tap cua SV Banh Nhat Duy _giai nhat_fashion creation 2016

SV Bành Nhật Duy đạt giải nhất với Bộ sưu tập La Muerte, lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian của người Mexico.

Ông Nguyễn Danh Quý, Tổng biên tập tạp chí thời trang Elle Việt Nam, nhận xét: “Là người đã tham gia với vai trò thành viên Hội đồng chấm thi của khoa Thời trang Đại học Hoa Sen trong một vài năm trở lại đây, tôi đều được chứng kiến những tiến bộ rõ rệt của các bạn sinh viên. Điều khiến tôi rất tự tin vào khả năng đi dài hơn trong công việc chuyên môn của các tài năng thiết kế trẻ Đại học Hoa Sen, cũng như đi xa hơn ra khỏi lãnh thổ biên giới Việt Nam là phong cách tư duy ngày càng đặc sắc của các bạn”.

Ngoài ra, ông Quý còn nhấn mạnh rằng quá trình khởi đầu, tư duy về ý tưởng, câu chuyện, thông điệp cho một thiết kế hay BST thời trang cực kỳ quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn sản phẩm cuối cùng. Tư duy tinh nhạy, sắc bén, thấu đáo và quá trình tìm hiểu, nghiên cứu chặt chẽ, sâu và rộng sẽ giúp các NTK trẻ có thêm cơ hội tạo ra những BST thực sự gây ấn tượng và khác biệt. Đặc biệt, ông tin rằng lứa sinh viên thời trang trẻ tài năng này của Đại học Hoa Sen sẽ mang tới những sản phẩm chất lượng trong tương lai với sự tự hào vô cùng được cộp mác: MADE IN VIETNAM!

SV Nguyen Duc Thien Tam giai Nhi Bo suu tap

SV Nguyễn Đức Thiện Tâm đạt giải nhì với BST FEUILLE MORTE

SV Truong Vu Diem Thuong dat giai ba voi BST VARIANCES

SV Trương Vũ Diễm Thương đạt giải ba với BST Variances.

Chương trình đạo tạo cử nhân ngành Thiết kế thời trang là chương trình liên kết hợp tác đào tạo giữa trường ĐH Hoa Sen với Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International (Paris). Hằng năm, chuyên viên kiểm định chất lượng do Viện Mod’Art cử đến kiểm tra kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của sinh viên thông qua kết quả đề án môn học. Kết thúc 4 năm học, sinh viên được yêu cầu thực hiện bộ sưu tập cá nhân mang tính chất chuyên nghiệp đầu tiên và giới thiệu đến công chúng.

Bảo Hân 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo