Đại học Hoa Sen – HSU

Đông đảo giảng viên, sinh viên ĐH Hoa Sen đồng hành cùng Terry Fox 2013

Sáng ngày 24/11, tại khu Cresent Mall, hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ hưng, đông đảo giảng viên, sinh viên Trường ĐH Hoa Sen đã tham gia chương trình chạy bộ từ thiện Terry Fox Run 2013 do Phòng thương mại Canada và tổng lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tập thể giảng viên, nhân viên ĐH Hoa Sen tham gia chạy bộ

Sau 17 lần tổ chức tại Việt Nam từ năm 1996, năm nay hoạt động này đã thu hút hơn 12.000 ngàn người tham dự  đến từ các công ty, doanh nghiệp, trường học, tổ chức và gia đình đến ủng hộ. Trường ĐH Hoa Sen đã kêu gọi và quyên góp được 24 triệu đồng và số tiền trên đã được chuyển đến quỹ Terry Fox dành cho  việc nghiên cứu các căn bệnh về ung thư xương cho bệnh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình đã thu hút nhiều bạn trẻ tham gia

Chương trình chạy bộ Terry Fox được tổ chức thường niên như hoạt động truyền thống của Canada và được nhân rộng tại nhiều quốc gia với mong muốn mọi tổ chức, cá nhân cùng chung tay từng bước xóa đi căn bệnh ung thư. Đến nay, hơn 600 triệu USD đã được quyên góp trên toàn thế giới nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu ung thư mang tên Terry Fox.

Terry Fox là một thiếu niên năng động trưởng thành gần Vancouver, bờ phía Tây Canada. Khi 18 tuổi, anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương và buộc phải cắt bỏ trên đầu gối 15cm ở chân phải vào năm 1977. Trong quá trình điều trị, hiểu được những cơn đau đớn của bệnh nhân ung thư, trong đó phần nhiều là trẻ em, Terry quyết định chạy khắp đất nước Canada để gây quỹ nghiên cứu ung thư.

Anh gọi hành trình này là Marathon Hy vọng. Terry Fox chạy gần 42 km/ngày qua các bang Đại Tây Dương ở Canada, Québec và Ontario. Tuy nhiên, sau 143 ngày và 5.373 km chạy bộ, Terry Fox buộc phải dừng chân bên ngoài thành phố Thunder Bay, bang Ontario vì căn bệnh ung thư tái phát. Terry qua đời vào ngày 28/6/1981 lúc 22 tuổi.

 

Thiên Tân

Xem thêm:

Hơn 200 giảng viên, sinh viên ĐH Hoa Sen tham gia chạy bộ từ thiện

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo