Đại học Hoa Sen – HSU

Đón đầu xu hướng để trở thành lãnh đạo cấp cao

I-Hotelier lần thứ XI đã chính thức khởi động vào ngày 10/5/2019 tại Khách sạn Royal Hotel Saigon. Đây là một cuộc thi trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng do sinh viên Khoa Du lịch Trường Đại học Hoa Sen tổ chức. Sau 10 lần tổ chức thành công, I-Hotelier đã mang đến một sân chơi bổ ích bên cạnh những kiến thức, trải nghiệm thú vị cho thí sinh cũng như nhận được những đánh giá cao từ các chuyên gia trong ngành. 

Trong hai thập kỷ qua, ngành dịch vụ đã chuyển mình mạnh mẽ với những ý tưởng công nghệ đột phá. Để theo kịp bước tiến này, tư duy lãnh đạo cũng phải có sự thay đổi. Hay nói một cách khác, nhà lãnh đạo phải được trang bị lối tư duy, công cụ và phương pháp mới để sẵn sàng tiên phong mở đường, đón đầu xu thế mới.

Đây là đề án môn học, đồng thời cũng là một sân chơi học thuật do sinh viên Bộ môn Du lịch-Khách sạn-Nhà hàng, Trường Đại học Hoa Sen thực hiện nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng; trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành đã học và định hướng, phát triển khả năng của bản thân trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng.

Với quy mô hơn 10 năm hoạt động, I-Hotelier dần đã trở thành một chương trình học thuật có uy tín trong lĩnh vực dịch vụ, không những thu hút được số lượng lớn các bạn sinh viên trên khắp cả nước, mà còn nhận được sự quan tâm từ những bạn bè quốc tế. Chính vì lẽ đó mà I-Hotelier đã và đang trở thành một cầu nối giữa các doanh nghiệp và những ứng viên sáng giá, những nhà lãnh đạo tương lai đem đến những thay đổi tích cực trong ngành dịch vụ.

I-Hotelier mùa thứ 11 đã trở lại với hình ảnh chú nai thể hiện sự quyền lực, dẫn đầu và trường tồn. Bên cạnh đó là cặp sừng với một nửa thể hiện hình ảnh mềm mại thực tế, một nửa thể hiện qua các đường nét rập khuôn để nói đến sự cân bằng giữa truyền thống và công nghệ trong ngành Dịch vụ. Từng hình ảnh gắn kết mang đến thông điệp “The Pioneer Spirit – Đánh thức tinh thần lãnh đạo đón đầu xu hướng mới của ngành Dịch vụ tương lai”. 

TS. Lê Minh Thành – Phó trưởng khoa Khoa Du lịch

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, TS. Lê Minh Thành – Phó Trưởng khoa Khoa Du lịch chia sẻ: “Cuộc thi năm nay được tổ chức quy mô lớn, là cơ hội thử thách nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho các ý tưởng khởi sự doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn. Tôi rất ấn tượng với chủ đề năm nay Đánh thức tinh thần lãnh đạo đón đầu xu hướng mới của ngành Dịch vụ tương lai”, bởi đây cũng chính là thông điệp đào tạo của Khoa đón đầu xu hướng để trở thành lãnh đạo cấp cao trong nhóm ngành dịch vụ đang trên đà phát triển. Tôi rất cảm ơn các Thầy, Cô, Ban tổ chức cuộc thi, các sinh viên tham dự đã không ngại gió mưa có mặt ngày hôm nay. Hy vọng sẽ phát hiện được những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và có giá trị thực tiễn trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng và khách sạn.”

Bạn Thanh Hương – Trưởng ban nội dung của I-Hotelier XI

Bạn Thanh Hương – Trưởng ban nội dung của I-Hotelier XI cho biết: IH tin rằng , khi những nhà lãnh đạo tương lai được trang bị những kỹ năng sau các bạn sẽ tự tin và vững vàng đón đầu những xu hướng trong kỹ nguyên mới của ngành dịch vụ. Đây cũng là những từ khoá trong xuyên suốt 4 vòng thi của I-Hotelier 2019.
1. Kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp (Complex problem Solving)
2. Tư duy phản biện (Critical Thinking)
3. Khả năng sáng tạo (Creativity)
4. Phối hợp (Coordinating with others)
5. Trí thông minh cảm xúc (Emotional Intelligence)
6. Tạo giá trị cho khách hàng (Service orientation)

Với những thành công rực rỡ gây tiếng vang lớn và tạo được uy tín đến với sinh viên, doanh nghiệp và các trường đại học, I-HOTELIER năm nay hứa hẹn sẽ trở thành một môi trường để các bạn có thể hoàn thiện kỹ năng, sống với đam mê và xây dựng hình ảnh bản thân để trở thành những người tiên phong tự tin bước vào kỷ nguyên mới của ngành Dịch vụ.

Tổng quan chương trình I-Hotelier 2019

Vòng 1: Wake up-Get up : Hãy thức dậy và cùng chúng tôi hành động
Bằng việc trả lời các câu hỏi theo nhiều hình thức khác nhau ( trắc nhiệm tự luận, clip ), vòng 1 sẽ giúp khám phá được nhiều khía cạnh mới về bản thân, đặc biệt là Trí tuệ cảm xúc (EQ) dựa trên nền tảng “ Know yourself to lead yourself” , bên cạnh đó là kiến thức tổng quan về ngành dịch vụ trong 5 năm trở lại đây.
Thời gian dự kiến: 03-04/ 2019.
Cách thức: Thi trắc nghiệm cá nhân
Địa điểm: Thi ONLINE qua trang web: EDU2REVIEW
Vòng 2 : New heigh- New Sight với thông điệp “ Niềm đam mê của bạn là nơi giá trị được tạo ra” .

Từ vòng 2 này, 30 bạn thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được chia thành 6 đội. 6 đội thi sẽ tham gia các buổi training với những mentor là những người dày dặn kinh nghiệm trong mỗi bộ phận chuyên biệt: FO, HK và FB để học cách phối hợp để tạo ra giá trị mang tính cá nhân hoá cho khách hàng xuyên suốt thời gian lưu trú của khách và giải quyết các tình huống đưa ra từ họ.qua đó đánh giá được 3 năng lực: kỹ năng tạo giá trị cho khách hàng (Service orientation), khả năng phối hợp (Coordinating) và kiến thức nghiệp vụ nền tảng ở 3 bộ phận FO – ROOM – F&B.
Thời gian dự kiến: 23/06
Cách thức: Thi đội nhóm.
Địa điểm: 3 bộ phận Sảnh, Buồng Phòng, và Nhà Hàng của một cơ sở lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh
Vòng 3: High tech –High touch
Để trở thành 1 nhà lãnh đạo tiên phong thì ngoài những kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, các kỹ năng mềm như khả năng phối hợp, tạo giá trị cho khách hàng đã mà các bạn đã được trang bị từ 2 vòng trước , vòng 3 sẽ là thử thách mới với việc quản lý doanh thu trong khách sạn. Các nhóm sẽ được nhận một khách sạn ảo với những chỉ số tài chính và đặc thù kinh doanh khác nhau. Các bạn sẽ tìm cách tối ưu hoá doanh thu của khách sạn đó. Xây dựng 3 năng lực: khả năng phân tích dữ liệu (Data analysis), tư duy sáng tạo (Creativity), khả năng giải quyết những vấn đề phức tạp (complex problem solving skill) và kiến thức về quản lý doanh thu trong khách sạn
Thời gian dự kiến: 07/07
Cách thức: Thi thuyết trình theo nhóm
Địa điểm: Đại học Hoa Sen
Vòng 4: No fear – We pioneer
Hành trình từ vòng 1 đến vòng 3 đã trang bị cho bạn những kỹ năng và kiến thức tương ứng 6 từ khóa tương ứng với 6 kỹ năng mà nhà lãnh đạo tương lai cần . Từ những nền tảng đó mà ở vòng 4, 3 đội xuất sắc nhất sẽ cùng nhau thi tài tranh luận về 1 chủ đề đang hiện hữu trong ngành Dịch vụ hiện tại Truyền thống hay hiện đại sẽ làm chủ tương lai của ngành dịch vụ. Mỗi nhóm trong ngày thi sẽ được bọc thăm chọn phe tranh luận của mình.Bằng tư duy phản biện, khả năng đàm phán linh hoạt, vòng 4 được kỳ vọng là một vòng thi vô cùng gây cấn bởi đó chính là lúc để bạn thể hiện rằng “ No fear –We pioneer” – Tôi tiên phong để chúng ta cùng phát triển”. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đêm thi cuối cùng, mỗi team sẽ có 1 mentor đồng hành để cố vấn và theo sát team trong 1 tuần trước khi vòng cuối diễn ra.
Thời gian dự kiến: 20/07/ 019
Cách thức: Thi debate theo nhóm
Địa điểm: phòng hội nghị tại khách sạn 5

Cách thức đăng ký dự thi

Đối tượng dự thi: Thí sinh thuộc độ tuổi từ 19 tuổi đến 25 tuổi, là sinh viên trong và ngoài nước có đam mê với ngành Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng (không bắt buộc theo học ngành dịch vụ)/ Thí sinh đã tham gia cuộc thi I-Hotelier các mùa trước vẫn có thể tham gia đăng ký dự thi.

Thời gian đăng kí: Từ 08/04 – 26/05. Ban tổ chức sẽ gửi thông báo đăng kí tham gia cuộc thi thành công qua email được cung cấp trong đơn đăng ký.

Cách thức đăng kí: Điền đầy đủ thông tin ở link sau: https://bit.ly/2OUDJmm

Thông tin liên lạc

Facebook: https://www.facebook.com/ihotelierhsu/

Email: ihotelier.hsu@gmail.com

Trưởng Ban tổ chức: Lê Đình Bảo Nghi

Số điện thoại: 0905002194

Email: nghi.ldb1135@sinhvien.hoasen.edu.vn

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo