Đại học Hoa Sen – HSU

Đôi điều suy nghĩ về Hoa Sen

“Vì sao trường có tên là Hoa Sen?” là một câu hỏi đã được nhiều người trong và ngoài trường đặt ra. Nhân dịp trường kỷ niệm 25 năm thành lập, Ban biên tập xin giới thiệu một vài suy nghĩ về tên gọi “Hoa Sen”.

TS Bui Tran Phuong hieu truong truong Dai hoc Hoa Sen

TS. Bùi Trân Phượng, hiệu trưởng

Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng của trường đã chia sẻ: “Trong những tờ gấp đầu tiên khi anh Nam đưa cho tôi (tờ gấp này bằng tiếng Pháp) có vẽ hoa sen trong logo của trường, có ghi:” hoa sen, sự trong sạch được thể hiện trong ý tưởng ban đầu: dự án thành lập trường Hoa Sen là một dự án thuần khiết về giáo dục, trong sạch như hoa sen. Sau này, khi phải giải thích với các bạn nước ngoài, vì họ chưa biết hoa sen như thế nào nên tôi đã diễn tả (không nhớ chính xác từ lúc nào): hoa sen là loại hoa mọc từ bùn lầy nước đọng, có cuống rất dài, vì vậy, nó vượt lên môi trường bùn lầy đó để khẳng định mình là 1 bông hoa có sắc hương riêng, tỏa thơm với một mùi hương đặc biệt. Vì vậy, đối với tôi cũng như đội ngũ giảng viên- nhân viên, hoa sen tượng trưng cho sự trong sạch, vươn lên và khẳng định.

Một sinh viên với bút danh Cỏ Non, năm 2005 đã viết: (Trích Lotus Info): “Tôi đến với Hoa Sen trước hết, bởi tên gọi của Trường. Hoa Sen là loại hoa tinh khiết, hương thơm không nồng nàn mà lắng đọng. Trong thời gian học ở đây tôi vui mừng nhận ra rằng suy nghĩ của tôi hoàn toàn đúng đắn”.

Và…năm 2011, thầy Trần Hà Nam, một trong những thành viên sáng lập đã nhận định: “Hai mươi năm sau, Hoa Sen đã trở thành một thương hiệu đại học uy tín, biết tích lũy giá trị của mình từ những năm tháng đầu tiên…”.

Tự hào biết mấy khi từng ấy năm đã trôi qua với biết bao thay đổi, sự trong sạch, cao quý vẫn được gìn giữ như một giá trị và toàn thể đội ngũ đã cùng chia sẻ tâm huyết ấy trong từng suy nghĩ, hành động.

 

Ban Biên tập

Facebook Youtube Tiktok Zalo