Đại học Hoa Sen – HSU

Doanh nghiệp gặp gỡ tuyển thực tập sinh ngành Kế toán – Kiểm toán HSU

Ngày 31/10, sự kiện gặp gỡ đại diện doanh nghiệp đến từ công ty TNHH Kiểm toán Việt Úc (VAAL) đã thu hút hơn 50 sinh viên Hoa Sen, đa phần thuộc các ngành kế toán – kiểm toán, tài chính – ngân hàng, bên cạnh số ít từ ngành quản trị kinh doanh cho mục đích tuyển thực tập sinh.

Buổi trò chuyện với đội ngủ quản trị cao cấp và chủ chốt của VAAL giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa kinh doaanh và vốn nhân sự trong công ty, sự phát triển nghề nghiệp kiểm toán tại Việt Nam và đặc thù riêng của VAAL. Sinh viên có cơ hội được hiểu sâu hơn về con đường nghề nghiệp kiểm toán mà các bạn chuẩn bị dấn thân. Ngoài ra sinh viên cũng được thực hiện bài Trắc nghiệm của công ty VAAL.

Các bạn đang làm bài Trắc nghiệm, một phần không thể thiếu của buổi tuyển thực tập sinh.


Đại diện doanh nghiệp trao tặng phần thưởng cho 3 bạn trả lời xuất sắc game show. 

Panel interview giữa ban Giám đốc và các bạn ứng viên.

Đây là một trong nhiều hoạt động hợp tác thường xuyên giữa VAAL và Bộ môn Kế toán Tài chính Đại học Hoa Sen trong những năm qua. Hoạt động tuyển thực tập sinh năm nay với nét mới là các bạn trúng tuyển sẽ được ký hợp đồng ngắn hạn để làm việc với chế độ của một nhân viên có lương và xét ký hợp đồng lao động chính thức sau khi tốt nghiệp. Buổi phỏng vấn sinh viên Hoa Sen đã diễn ra với hình thức tuyển chọn hiện đại thể hiện tầm vóc của VAAL trong việc tuyển chọn nhân sự.


Sinh vên chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và đại diện doanh nghiệp.

Ông Lê Quốc Hiếu đánh giá cao chất lượng đào tạo của ngành Kế toán Kiểm toán trường Đại học Hoa Sen. “75% sinh viên Đại Học Hoa Sen sau khi thực tập được VAAL đã ký hợp đồng tuyển dụng. Hoạt động tuyển thực tập sinh đã thu hút không chỉ sinh viên năm cuối, cũng có các bạn sinh viên năm 2, 3 háo hức tham dự phỏng vấn, với tư thế sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai.”, ông Hiếu chia sẻ thêm.

Sau buổi phỏng vấn, Ban giám đốc VAAL đánh giá cao các bạn sinh viên Hoa Sen năm 2, 3 và sẽ xem xét tuyển các bạn thực tập nhận thức tại công ty.

Bộ môn Kế toán Tài chính đào tạo các ngành Kế toán- Kiểm toán, ngành Tài chính, ngành Ngân hàng, Bảo hiểm đã chứng kiến sự trưởng thành trong nghề nghiệp chuyên môn của hơn 10 thế hệ sinh viên. Các cử nhân của ngành đã lan tỏa khắp nơi, đến CFA, CPA, ACCA và con đường hàn lâm tiến sỹ. Bằng mối quan hệ rộng và chuyên môn sâu, Bộ môn đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cử nhân ngành Kế toán Tài chính có cơ hội miễn 5 môn với CPA Úc và 4 môn ACCA. Lộ trình đào tạo của ngành cam kết sẽ tiến xa hơn đến trình độ thạc sỹ, tiến sỹ trong tương lai không xa.

Dù đào tạo ở bậc nào, định hướng “Học đi đôi với hành, mang thực tế nghề nghiệp vào trường đại học” vẫn là nòng cốt, Khoa Kinh tế – Quản trị luôn định hướng đào tạo sinh viên toàn năng cũng như những chuyên viên trong các lãnh vực kinh tế khác nhau. Phong cách tự tin và kiến thức chuyên môn vững vàng để sẵn sàng hội nhập với thế giới luôn là một trong những nền tảng triết lý giáo dục của Đại học Hoa Sen.

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo