Đại học Hoa Sen – HSU

Đoàn chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc đến thăm và làm việc tại Đại học Hoa Sen

Đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu luôn là một trong ưu tiên mà Trường Đại học Hoa Sen hướng đến trong chiến lược đào tạo trong năm 2017. Theo đó, ngày 22/05/2017, Trường đã đón tiếp phái đoàn Chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc đến tham quan và làm việc tại trường.

PGS.TS Lưu Tiếp Hiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, TS. Ngô Quang Trung – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS. Lê Minh Thành – Trưởng khoa Du lịch đã có buổi đón tiếp thân mật với đoàn đại biểu tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng của Trường.

Doan chinh phu vung lanh tho bac uc den tham va lam viec voi Dai hoc Hoa Sen

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn Chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc và Đại diện Trường Đại học Hoa Sen đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tuyển dụng sinh viên nhóm ngành Quản trị Nhà hàng, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống thuộc chương trình Đại học chính quy và các chương trình quốc tế của Hoa Sen. Theo đó, hai bên sẽ xúc tiến việc tuyển dụng một số sinh viên Việt Nam đến Bắc Úc tham dự các khóa học ngắn hạn (1-2 năm), chuyên ngành Quản lý Khách sạn và Nhà hàng. Sau khi mãn khóa, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn có giá trị quốc tế.  Sinh viên Hoa Sen sẽ tự túc việc chi trả học phí (vào khoảng 10,000AUD/năm) và sinh hoạt phí. Tuy nhiên, trong thời gian này, sinh viên sẽ được tham gia thực tập và làm việc bán thời gian (Học kỳ 1) và toàn thời gian (Học kỳ 2) đúng theo luật lương bổng của Úc để bù lại những chi phí ban đầu.

Doan chinh phu vung lanh tho bac uc

Được biết, kể từ năm 2014, Chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc đã ký Bản Ghi nhớ tại Ủy ban nhân dân TP.HCM về quan hệ chính phủ và hợp tác kinh tế. Trong đó bao gồm cả lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Theo bản ghi nhớ này, Chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc cùng Phòng Thương mại, Hiệp hội Doanh nghiệp Quốc tế Bắc Úc đã cử đoàn đến TP.HCM làm việc tìm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tuyển dụng sinh viên ngành quản lý nhà hàng khách sạn và du lịch với các trường đại học.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen vừa qua, Đoàn chính phủ vùng lãnh thổ Bắc Úc cũng đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên Việt Nam – đặc biệt là sinh viên Hoa Sen nói riêng và xem đây là nguồn nhân lực tiềm năng để tham gia chương trình liên kết này. Đáp lại, đại diện Trường Đại học Hoa Sen cũng sẽ tìm hiểu và cân nhắc một cách nghiêm túc về vấn đề hợp tác. Cuộc gặp gỡ lần này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội để cộng đồng Hoa Sen vươn ra quốc tế. 

Huyền Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo