Đại học Hoa Sen – HSU

Diễn văn Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Các em sinh viên (SV) thân mến,

Kính thưa quý phụ huynh, thưa quý vị quan khách, thưa quý đồng nghiệp,

Hôm nay, Trường ĐH Hoa Sen long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi đến các SV yêu quý cùng toàn thể quý vị lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

Trước hết, xin chúc mừng hơn 2.500 tân SV ĐH và Cao đẳng (CĐ) đang có mặt ở đây,  tất cả các em đã nỗ lực vượt qua một kỳ thi tuyển sinh đầy thách thức và trúng tuyển vào Trường ĐH Hoa Sen, đây là một niềm vui và vinh dự lớn cho chính các em cùng gia đình và cho cả nhà Trường. Cảm ơn các em SV và quý phụ huynh đã tin tưởng đồng hành cùng nhà trường trong chặng đường sắp tới.

Lãnh đạo nhà trường và tập thể giảng viên đều kỳ vọng tất cả các em liên tục học tập, rèn luyện, thực hành trải nghiệm nghề nghiệp để có đủ kiến thức, kỹ năng có thể phục vụ cho xã hội và cộng đồng trong giai đoạn sắp tới đầy thách thức, với sự hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa.

Các em SV năm thứ nhất, ngay từ bây giờ, cần phải chuẩn bị tinh thần và thể lực để có thể trải qua những năm học hành và rèn luyện tại trường ĐH Hoa Sen, noi gương các sinh viên năm trước để bước vào cuộc sống sinh viên tự lập, từng bước luyện tập khả năng làm việc độc lập, làm việc đồng đội, kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng.

Chương trình giáo dục của Trường mong muốn tạo một nền tảng để tất cả các em sinh viên có thể “lập trình” cho tương lai nghề nghiệp và cuộc sống của mình, suy nghĩ cách tân sáng tạo, chủ động nắm bắt tương lai trước sự thay đổi vũ bão của khoa học và công nghệ hiện đại.

Nhà trường sẽ đồng hành với các em trong suốt quá trình học như một người bạn thân thiết trong mọi hoạt động. Các hoạt động thú vị, bổ ích dành riêng cho tân SV trong tuần lễ sắp tới để làm quen với các giảng viên, nhân viên và môi trường sinh hoạt, rèn luyện ở trường.

Trong buổi lễ khai giảng hôm nay, Trường sẽ trao 96 suất học bổng trị giá hơn 9 tỉ đồng trong số những học bổng cho sinh viên toàn trường, để khen thưởng cho các tân SV đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ vừa qua. Xin chúc mừng các em và mong rằng món quà này sẽ động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân để đạt được những thành công hơn nữa trong tương lai.

Các em SV cùng toàn thể quý vị thân mến,

Trường ĐH Hoa Sen đã bước sang năm thứ 28 của quá trình phát triển từ một trường nghiệp vụ, trong đó có 11 năm hoạt động như một trường ĐH đa ngành. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Trường ĐH Hoa Sen đã sớm khẳng định được vị thế bằng uy tín về chất lượng đào tạo, trở thành một trong những trường ĐH hàng đầu trong hệ thống các trường ĐH ngoài công lập Việt Nam.

Nhờ tiên phong trong áp dụng mô hình đào tạo xen kẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, vận dụng các môn học giáo dục khai phóng và kỹ năng mềm trong suốt hơn 10 năm qua, tỷ lệ sinh viên trường ĐH Hoa Sen có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là trên 80% có khóa đạt trên 93%. Nhiều cựu SV trường ĐH Hoa Sen hiện đã thành đạt và làm việc tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Hoa Sen cũng là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực quản trị được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP bởi Hội đồng kiểm định trường và chương trình đào tạo kinh doanh của Hoa Kỳ. Trong thời gian tới, một số chương trình đào tạo của Trường sẽ được đánh giá theo Chuẩn kiểm định AUN – QA của Tổ chức đảm bảo chất lượng các trường ĐH Đông Nam Á.

Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu cùng tập thể giảng viên, nhân viên sẽ đoàn kết, tập trung trí tuệ, công sức, kế thừa những thành tựu đã đạt được, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng nhau nỗ lực xây dựng Trường ĐH Hoa Sen ngày càng phát triển vững mạnh.

Bên cạnh những thuận lợi, Trường ĐH Hoa Sen cũng sẽ gặp nhiều thử thách trong năm học 2018-2019 nhưng tôi tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò, chúng ta sẽ đạt được những thành công mới.

Sau cùng, tôi kính chúc toàn thể Quý vị sức khỏe, hạnh phúc; chúc tập thể giảng viên, nhân viên và SV nhà trường đoàn kết, bước vào năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Thay mặt Lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen, tôi trân trọng tuyên bố khai giảng năm học 2018-2019                                                                                                                                             

 PGS . TS Trần Đan Thư     

Hiệu Trưởng trường Đại học Hoa Sen                                                                          

Facebook Youtube Tiktok Zalo