Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen tổ chức Vòng sơ khảo khu vực phía Nam cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2013”

Từ 7:00 đến 18:00 ngày 3/11, cơ sở 2 (Công viên phần mềm Quang Trung) của Trường Đại học Hoa Sen sẽ diễn ra Vòng sơ khảo khu vực phía Nam cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2013”.

Đây là lần đầu tiên Bộ môn Mạng máy tính – Khoa Khoa học & Công nghệ Trường Đại học Hoa Sen vinh dự được giao nhiệm vụ phối hợp với Cục công nghệ Thông tin, Hiệp hội An Toàn Thông Tin VNISA , Sở thông tin và truyền thông TPHCM tổ chức Vòng thi sơ khảo khu vực phía Nam cuộc thi “Sinh viên với An Toàn Thông Tin 2013”.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đăng ký tham dự của 32 đội đến từ 16 trường đại học, học viện trên toàn quốc trong kỳ thi lần thứ 6 năm 2013.

  • Thời gian: 7:00 – 18:00, Ngày 03/11/2013
  • Địa điểm: Trường ĐH Hoa Sen, Cơ sở 02, công viên phần mềm Quang Trung

Sinh viên với An toàn thông tin là một cuộc thi uy tín và chuyên sâu về bảo mật, đánh giá an ninh hệ thống mạng, an toàn lĩnh vực bảo mật thông tin. Đây là một cuộc thi thường niên diễn ra trùng với sự kiện “Ngày an toàn thông tin Việt Nam” do Cục Công Nghệ thông tin (Bộ Giáo Dục –  Đào Tạo) cũng như Hiệp Hội An Toàn Thông tin sáng lập và phối hợp tổ chức.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 trên toàn quốc và quy tụ sinh viên từ tất cả các trường đại học, học viện trên khắp Việt Nam. Cuộc thi giúp nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (ATTT) cho học viên, sinh viên của các trường tham dự thi; qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT và đảm bảo ATTT trong đổi mới phương pháp dạy và học, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về ATTT đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của quốc gia. Cuộc thi cũng sẽ tạo cơ hội cho học viên, sinh viên tiếp cận những tri thức Khoa học – Công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT.

Tại Đại học Hoa Sen, từ năm 2010 sinh viên Khoa Khoa học & Công nghệ đã có cơ hội tiếp cận sân chơi trí tuệ này từ năm đầu tiên và cũng đã gặt hái được nhiều kết quả rất đáng khích lệ như:  Vô địch miền Nam (2010), giải ba toàn quốc (2010), giải ba miền Nam(2012), giải tư toàn quốc (2012). Đây là một sân chơi công nghệ thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên ngành Mạng máy tính nói riêng và Khoa Khoa học và Công nghệ nói chung cùng những người đam mê trong lĩnh vực an ninh mạng và truyền thông, bảo mật hệ thống; góp phần thúc đẩy các phong trào học thuật cũng như nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này.

Khoa Khoa học và Công nghệ

Xem thêm:

Hội thảo: “An ninh thông tin – Unitour vòng quanh các trường đại học”

ĐH Hoa Sen tham dự vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin năm 2012”

ĐH Hoa Sen đạt giải tư toàn quốc cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin 2012”

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo