Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen vinh dự cùng Sở Công Thương và Hiệp hội Logistics TP.HCM tổ chức Diễn đàn Logistics TP.HCM lần 1 năm 2022 (HCMC Log 2022)

Diễn đàn Logistics TP.HCM năm 2022 với chủ đề “Vị thế logistics của Thành phố Hồ Chí Minh từ góc nhìn cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực” lần đầu tiên được đồng tổ chức bởi Sở Công Thương, Hiệp Hội Logistics TP.HCM và Trường Đại Học Hoa Sen dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân TP.HCM

Đánh dấu 1 năm đầy thách thức và mang tính bước ngoặt lịch sử đối với nền kinh tế Việt Nam cũng như TP.HCM kể từ tháng 9/2021, Diễn đàn HCMC Log 2022 là sự kiện quan trọng của ngành Logistics trong giai đoạn triển khai thực hiện Đề án phát triển Logistics trên địa bàn TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Lần đầu tiên Trường Đại học Hoa Sen vinh dự đồng hành cùng Sở Công Thương, Hiệp hội Logistics TP.HCM tổ chức Diễn đàn HCMC Log 2022 dưới sự chủ trì của Ủy ban nhân dân TP.HCM.

Diễn đàn Logistics TP.HCM là một sự kiện thường niên với mục đích được lắng nghe những chia sẻ, ý kiến đóng góp chuyên môn quý giá của các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics; kết nối cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, nhằm củng cố và tăng cường kết nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành trong nước và quốc tế, thu hút sự quan tâm và tham dự của các tổ chức quốc tế cùng các doanh nghiệp logistics trong và ngoài nước..

Và trong lần đầu tiên tổ chức, Diễn đàn sẽ diễn ra vào lúc 13g00 ngày 30/09/2022 tại Trung tâm GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM với chủ đề “Vị thế logistics của Thành phố Hồ Chí Minh từ góc nhìn cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực”.

Theo đó, nội dung trọng tâm của Diễn đàn là lắng nghe các doanh nghiệp trình bày những khó khăn mà doanh nghiệp đối diện từ điểm nghẽn hạ tầng đến đào tạo nguồn nhân lực, từ đó đề xuất các cơ chế chính sách cần được tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện nhanh các trung tâm Logistics tối ưu cho TP.HCM cũng như các chiến lược hiệu quả cho sự kết hợp giữa Nhà trường, Nhà doanh nghiệp và Nhà nước để tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho ngành trong 05, 10 năm tới.

Góp mặt tại Diễn đàn có sự tham dự của các đại biểu là Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, các Sở, ban ngành tại TP.HCM, hơn 100 doanh nghiệp Logistics, Hiệp hội ngành nghề, trường đại học, viện nghiên cứu cùng các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực Logistics và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Song song với các hoạt động thảo luận, Diễn đàn còn có hoạt động triển lãm ngành Logistics TP.HCM năm 2022 nhằm tạo cơ hội, điều kiện cho các doanh nghiệp được giao lưu, kết nối.

Theo thống kê, đến nay Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp logistics và dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200.000 người. Tuy nhiên, khả năng đáp ứng về nhu cầu nguồn nhân lực logistics chỉ khoảng 10% nhu cầu của thị trường. Có thể nói nguồn nhân lực logistics tại Việt Nam đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Sinh viên ĐH Hoa Sen tham quan và học tập thực tế tại doanh nghiệp Logistics Tp.HCM

Là một đơn vị tiên phong trong giáo dục đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực Logistics cho xã hội, Trường Đại học Hoa Sen không ngừng đổi mới chương trình đào tạo Kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tiệm cận với những thay đổi của ngành. Nhà trường luôn bổ sung các học phần đào tạo phù hợp với thực tiễn của nhà tuyển dụng, mang tính “thực chiến”; việc giảng dạy lý thuyết luôn gắn kết với trải nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động thực địa, tham quan và học tập tại doanh nghiệp logistics qua nền tảng công nghệ logistics lớn nhất Việt Nam. Song song đó, sinh viên cũng được trang bị những chứng chỉ nghề nghiệp giá trị như FIATA (Thụy Sỹ).. và có nhiều cơ hội việc làm hơn khi ra trường.

Thông qua Diễn đàn HCMC Log 2022, với vai trò là cơ sở đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen có cơ hội tham gia thảo luận, trao đổi để có thêm kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo, đồng thời đóng góp những sáng kiến mới để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Logistics, thúc đẩy ngành Logistics của Thành phố phát triển lên một tầm cao mới.

ĐH Hoa Sen - Diễn đàn Logistics 2022

DIỄN ĐÀN LOGISTICS THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ 1 NĂM 2022

Diễn đàn Logistics Thành phố Hồ Chí Minh là kênh thông tin kết nối cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp về các định hướng, giải pháp phát triển ngành Logistics Thành phố Hồ Chí Minh.

Fanpage: https://www.facebook.com/hcmc.logistics
Đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

Facebook Youtube Tiktok Zalo