Đại học Hoa Sen – HSU

ĐH Hoa Sen thêm 3 chương trình đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA

Chương trình Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trường ĐH Hoa Sen vừa được công nhận đạt chuẩn AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Đây là đợt đánh giá chính thức thứ 2 và là đợt đánh giá theo hình thức trực tuyến đầu tiên tại trường Đại học Hoa Sen (HSU) diễn ra từ ngày 14/06 – 18/06/2021.

Theo kết quả đánh giá, cả 3 chương trình đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần đạt được của 11 tiêu chuẩn theo AUN-QA, trong đó có nhiều tiêu chuẩn vượt yêu cầu, tương đương mức 5/7 của thang đánh giá như phương pháp giảng dạy và học tập, đánh giá sinh viên, chất lượng sinh viên và hoạt động hỗ trợ sinh viên; kết quả học tập mong đợi, nội dung và cấu trúc chương trình, cơ sở vật chất và hạ tầng. Kết quả này tạo động lực để trường duy trì và cải tiến chất lượng, tiếp tục đánh giá các chương trình tiếp theo nhằm xây dựng lộ trình đào tạo theo hướng quốc tế.

Như vậy, cùng với 2 chương trình đã đạt chuẩn AUN-QA năm 2019 là Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn, trường Đại học Hoa Sen đã có 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA. Điều này một lần nữa khẳng định mục tiêu “Quốc tế hóa” của nhà trường, mong muốn đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt, và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận.

Trước đó, Đoàn đánh giá lần thứ 218 của AUN-QA đã làm việc nghiêm túc xuyên suốt từ ngày 14/06/2021 đến ngày 18/06/2021. Các nội dung của đợt đánh giá trực tuyến lần này bao gồm các buổi làm việc với nhóm tự đánh giá (SAR team), các phiên phỏng vấn với các bên liên quan (giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp), tham quan cơ sở vật chất. Các nội dung đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Năm 2016, Trường Đại học Hoa Sen trở thành thành viên liên kết của tổ chức AUN-QA thuộc ASEAN Univesity Network (AUN). AUN được thành lập năm 1995, với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết giữa các trường thành viên thông qua các hoạt động đào tạo, đánh giá chất lượng, tiến tới sự liên thông và công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực học thuật.

Ngoài ra, Trường ĐH Hoa Sen có 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ gồm Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng được công nhận đạt chuẩn. Mới đây nhất, Trường Đại học Hoa Sen cũng vừa được Tổ chức xếp hạng QS Stars (Anh Quốc) công nhận đạt chuẩn 4 sao. Với kết quả này, trường Đại học Hoa Sen là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars.

AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network), nhằm đánh giá toàn diện và khắt khe nhất chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trên toàn khu vực.

Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.

Facebook Youtube Tiktok Zalo