ĐH Hoa Sen giữ nguyên mức học phí khóa 2014-2018 tương đương khóa 2013-2017

Trường Đại học Hoa Sen vừa ban hành chính sách học phí hệ đại học, cao đẳng khóa 2014-2018. Theo đó mức học phí mới sẽ tương đương với khóa 2013-2017. Mức thu này sẽ giữ nguyên cho khóa 2014-2018. Trường thu học phí theo từng học kỳ, học phí từng học kỳ sẽ không giống nhau hoàn toàn vì phụ thuộc vào việc lựa chọn đăng ký môn học và lộ trình học của sinh viên.

Học sinh các trường THPT tham gia các hoạt động hướng nghiệp cùng các chuyên viên hướng nghiệp ĐH Hoa Sen

Đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sẽ có chính sách gia hạn thời gian đóng học phí và có những chính sách học bổng hỗ trợ: học bổng tài năng, học bổng khuyến học, học bổng vượt khó. Chính sách khuyến học từ năm học 2014-2015 trở đi cũng sẽ có thay đổi: bổ sung thêm mức khuyến học cho môn học bằng tiếng Anh (không bao gồm môn chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh và Anh văn thương mai) áp dụng cho tất cả các khóa. Ngoài ra, mùa tuyển sinh 2014, Trường Đại học Hoa Sen cũng đã công bố chính sách học bổng hơn 6 tỷ đồng dành cho các thí sinh đăng ký dự thi vào trường. Riêng các chương trình hợp tác quốc tế (liên kết nước ngoài) sẽ có khung học phí riêng và được công bố khi tuyển sinh cụ thể từng chương trình, nhưng nhìn chung sẽ không có nhiều biến động đáng kể.

Dưới đây là mức học phí mới được áp dụng trong khóa 2014-2018 (đơn vị tính: đồng/sinh viên/tháng):

Hệ/Ngành

Bình quân

Diễn giải

Tiếng Việt/tiếng Anh

tối đa

tối thiểu

Năm 3 và 4 một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh

Năm 3 và 4 môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh

Cao đẳng

Thiết kế thời trang

(Đại học)

Môn chuyên ngành của Mod Art học bằng tiếng Anh

Thiết kế đồ họa

(Đại học)

Tiếng Việt 3,900,000 3,600,000  Có môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh *

* Từ khóa 2014 trở đi, Trường Đại học Hoa Sen sẽ bắt đầu triển khai giảng dạy một số môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa

Một năm học bao gồm 4 học kỳ chính và phụ xen kẽ: 2 học kỳ chính , 2 học kỳ phụ, học kỳ chính học trong vòng 4 tháng, học kỳ phụ học trong vòng 2 tháng. Học phí công bố nêu trên không bao gồm học phí các môn học lại, học cải thiện điểm, học phí Anh văn dự bị hoặc học phí các môn học ngoài lộ trình mẫu của chương trình đào tạo và lệ phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước. Học phí được qui định cho toàn bộ khóa học vào đầu mỗi khóa học. Học phí một năm học được tính theo biên độ 12 tháng. Trường Đại học Hoa Sen công khai học phí ngay từ đầu mỗi khóa học và đảm bảo cung cấp cho người học chất lượng tương xứng với học phí đã thu vào và được xã hội chấp nhận. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay qua các năm đều trên 90% và chất lượng sinh viên tốt nghiệp luôn được doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay tại ĐH Hoa Sen vẫn giữ vững lợi thế cạnh tranh về khả năng chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ và sự hội nhập tốt với thị trường lao động quốc tế.

Phòng Truyền Thông – Đại học Hoa Sen

Thông tin tuyển sinh 2014 của Đại học Hoa Sen