Đại học Hoa Sen – HSU

Đen hay trắng – Bạn chọn gì?

Trong những năm gần đây, tham nhũng đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới. Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng hiểu một cách đầy đủ và thấu đáo về vấn đề  này. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đến chúng tôi trong sự kiện Giới trẻ hướng tới Minh bạch Đen hay Trắng, bạn chọn gì?” để có cơ hội mở rộng tầm hiểu biết và có thêm động lực hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn!!!

Chuỗi sự kiện Giới trẻ Hướng tới Minh bạch: “Đen hay Trắng, bạn chọn gì?” là chương trình đầu tiên với chủ đề “Giới trẻ, Minh bạch và Tham nhũng” được thực hiện trên quy mô cả 3 miền Bắc  – Trung – Nam. Chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế Phòng chống Tham nhũng 09/12/2011. Với mục đích nâng cao nhận thức, tạo sân chơi cho giới trẻ tìm hiểu và chia sẻ về các vấn đề Minh bạch & Tham nhũng, chương trình sẽ giới thiệu và khai thác những góc nhìn mới song lại gần gũi về vấn đề này trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, các bạn trẻ sẽ có những hành động cụ thể, thiết thực để nâng cao tính “Minh bạch” – một trong những yếu tố không thể thiếu cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Ngày 21/10/2011, buổi tọa đàm “Đen hay trắng, bạn chọn gì?” đã chính thức mở màn cho Chuỗi sự kiện Giới trẻ Hướng tới Minh bạch tại hội trường lớn trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội. Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công với quyết tâm của 100% bạn trẻ tham dự quyết định “Tôi chọn trắng”.

Tham khảo thông tin chương trình: 

Cùng đồng hành với miền Bắc, sự kiện tại miền Nam sẽ khởi động vào ngày 04/11/2011 tại hội trường trường ĐH Hoa Sen, TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình được được tổ chức bởi các thành viên khóa học Be Change Agents do Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng Đồng – Live&Learn điều phối. Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung tại Việt Nam, phối hợp tổ chức với CLB FACE của trường ĐH Hoa Sen, Tp. HCM.

Nội dung:

–       Giao lưu, chia sẻ với các khách mời về các vấn đề tham nhũng và minh bạch

–       Tham gia các trò chơi và nhận các phần quà đặc biệt từ BTC.

Để tham gia chương trình, xin vui lòng đăng kí theo link  http://tinyurl.com/DenhayTrangbanchongi trước 24h thứ 5 ngày 03/11/2011:

Thông tin sự kiện

  • Thời gian :               Từ 17h45 đến 20h30, Thứ sáu, ngày 04 tháng 11 năm 2011
  • Địa điểm :               Hội trường tầng 1, trường ĐH Hoa Sen, 93 Cao Thắng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành viên:              100 – 150 bạn trẻ

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Nguyễn Thị Thu Lành (Live & Learn): lanh.nguyenthu@livelearn.org – 0905 119 992

Nguyễn Ngọc Duyên (CLB FACE): duyen.nguyenngoc@hoasen.edu.vn – 0983 263 196

Fanpage: http://www.facebook.com/DenhayTrang

GIỚI THIỆU NHÓM BE CHANGE AGENTS

Be Change Agents (BCA) là một chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy vai trò tác nhân thay đổi của thanh niên Việt Nam để Hiểu và Hành Động vì Phát triển bền vững và Quản trị tốt” được thực hiện trên cả nước do tổ chức Rosa Luxembug Stiftung hỗ trợ và Live & Learn điều phối.

Nhóm Be Change Agents là tập hợp các bạn trẻ là thủ lĩnh các hoạt động xã hội trên cả nước, thiết lập BCA miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Nhóm BCA được dự án hỗ trợ nâng cao năng lực và cùng nhau kết nối, lan tỏa, trở thành những Tác nhân thay đổi.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web:

GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ FACE

CLB FACE (For A Clean Education) là một mạng lưới câu lạc bộ của các hiệu trưởng hoặc lãnh đạo của các đơn vị giáo dục – đào tạo, tự nguyện cam kết trong việc cùng phòng chống tham nhũng trong môi trường giáo dục Việt Nam và xây dựng một nền giáo dục Việt Nam trong sạch.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web: http://faceclub.hoasen.edu.vn

Lịch trình dự kiến:

Thời gian

Nội dung chính

18h00 – 18h30

Đăng ký đại biểu

Chiếu phim – Văn nghệ

18h30 – 19h15

Giới trẻ biết – Tham nhũng là gì?

19h15 – 20h00

Giới trẻ hiểu – Tác động của tham nhũng đến đời sống?

20h00 – 20h25

Giới trẻ hành động – Thay đổi những thói quen dẫn đến hành vi tham nhũng.

20h25 – 20h30

Tổng kết

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo