Đại học Hoa Sen – HSU

Đêm trình diễn bộ sưu tập tốt nghiệp 2014 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Vào ngày 28/6, tại trụ sở chính Trường Đại học Hoa Sen (Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Q.1) sẽ diễn ra đêm trình diễn và đánh giá bộ sưu tập tốt nghiệp của các sinh viên ngành Thiết kế thời trang. Đây là dịp để các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo trong việc thổi sức sống vào những sản phẩm “đầu tay” do chính mình thực hiện và đánh dấu thành quả trong suốt 4 năm đại học. Sự kiện này cũng đánh dấu sự phát triển của một chuyên ngành đào tạo mang tính nghệ thuật ứng dụng cao trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và Viện Nghệ thuật & Thời trang Mod’Art Paris.

Được biết, để hoàn thành bộ sưu tập này, các bạn sinh viên lớp TK10 ngành Thiết kế thời trang tại Trường ĐH Hoa Sen đã phải trải qua 4 năm học với những bài tập chuyên ngành đòi hỏi tìm tòi, nghiên cứu từ các kỹ năng nhỏ nhất là phương pháp tìm ra bảng màu cho bộ sưu tập, cách thức sáng tạo hoa văn…cho đến draping mẫu lên mannequin và cắt rập hoàn thành trang phục. Điều khó khăn hơn hết là các bạn phải hiểu xu hướng, ứng dụng xu hướng vào thiết kế và biết cách tạo ra xu hướng. Trong 15 tuần thực biện đồ án tốt nghiệp, các sinh viên phải đưa ra ý tưởng và bảo vệ ý tưởng đó cùng kế hoạch thực hiện bộ sưu tập trước sự hướng dẫn khắt khe về chuyên môn của các giảng viên đến từ  Viện Nghệ thuật & Thời trang Mod’Art Paris. Hằng ngày, các bạn phải sắp xếp thời gian để đi mua nguyên vật liệu, draping, tự đan len, vẽ hoa văn..

Các sản phẩm thiết kế (Porfolio) của từng bạn sinh viên được gửi đến ban giám khảo để chấm điểm. Kết quả sẽ được công bố tại đêm 28/6 và đây sẽ là thành phần điểm cuối cùng cho biết bộ sưu tập nào được đánh giá tốt nhất. Trong lần tổ chức đầu tiên vào tháng 6 năm 2013, sự kiện này đã được quan khách và giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng các tác phẩm đầu tay của sinh viên tốt nghiệp.

Chương trình gồm 2 phần:

  • Phần 1 (Bắt đầu lúc 17:30, vào cửa tự do): Triển lãm sản phẩm của sinh viên đã thực hiện cũng như đạt giải thưởng từ các cuộc thi và bộ sưu tập tốt nghiệp. Bật mí về quá trình 15 tuần thực hiện mẫu của các bạn sinh viên qua videoclip tại đêm sự kiện.
  • Phần 2: (Băt đầu lúc 18:00):Tiết mục trình diễn các bộ sưu tập tốt nghiệp với sự đánh giá của những chuyên gia, nhà thiết kế nổi tiếng (có soát vé)

>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ

>> TẢI THƯ MỜI

Hạ Vũ

Xem thêm:

Đêm trình diễn bộ sưu tập tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Hình ảnh Fashion Show 2013

Tâm sự của người trẻ bước chân vào nghề thiết kế thời trang

 

 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo