Đại học Hoa Sen – HSU

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Kết nối những trái tim Hoa Sen và cộng đồng chung tay giúp đỡ SV vượt khó, hiếu học

Nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh công sơn, Đại học Hoa Sen phối hợp cùng SMPAA tổ chức 2 đêm nhạc Trịnh Công Sơn “TÔI ĐI TÌM TÔI” nhằm gây Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn trong 2 ngày liên tiếp 14/415/4 tại sân khấu Soul Live Project (214-216 Pasteur, P.6, Q.3).

Dù 20h chương trình mới diễn ra nhưng ngay từ 18h đã có hàng trăm người đến sớm để chờ đón xem đêm nhạc. Mỗi đêm nhạc, gần 20 sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được các nghệ sĩ trình bày, biểu diễn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến hàng trăm khán giá thổn thức.

Mỗi đêm nhạc đã thu hút gần 500 khán giả đến tham dự, trong đó có cộng đồng Hoa Sen (GV, NV và SV), các thân hữu, bạn bè và những người yêu mến nhạc Trịnh tìm đến. Chương trình kéo dài đến gần 10h tối,  mỗi đêm nhạc kết thúc, các khán giả, GV, NV và SV Hoa Sen vẫn nán lại để chụp ảnh kỷ niệm cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình và cùng nhau chuyện trò, chia sẻ về nhạc Trịnh Công Sơn.

 “Không chỉ là hoạt động từ thiện, đây còn là món quà mà Trường Đại học Hoa Sen muốn dành tặng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của ông”, GS.TS Trương Nguyện Thành –Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ.

GS.TS Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen gửi lời cảm ơn gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chia sẻ ý nghĩa đêm nhạc gây quỹ học bổng

Đây là lần đầu tiên, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với SMPAA tổ chức đêm nhạc Trịnh Công Sơn để kêu gọi các tấm lòng vàng từ cộng đồng Hoa Sen, cựu sinh viên Hoa Sen, các đối tác, doanh nghiệp và công chúng yêu mến nhạc Trịnh nhằm gây quỹ học bổng giúp đỡ sinh viên hiếu học, vượt khó.

Cộng đồng Hoa Sen và những người yêu mến nhạc Trịnh đã có mặt khán phòng từ rất sớm để xem chương trình

Chương trình  là sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa âm nhạc và thi ca và những câu chuyện đời thường được chia sẻ qua lời kể của em gái cố nhạc sĩ – nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh. Với chủ đề “Tôi Đi Tìm Tôi”, chương trình sẽ dẫn người xem qua hành trình đi tìm chính bản thân mỗi người trong Đời, trong Lời ru và trong Em.

Trong 2 đêm nhạc, các nghệ sĩ hàng đầu như: Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, nghệ sĩ Bích Ngọc, Lân Nhã, Âu Bảo Ngân, Trọng Nhân – Quán quân Tìm kiếm Tài năng Việt Nam 2016 và sinh viên Đại học Hoa Sen, Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật SOUL đã “cháy” hết mình với các bản tình ca bất hủ của Trịnh Công Sơn và cùng nhau chia sẻ, kết nối những tấm lòng chung tay đóng góp Qũy học bổng Trịnh Công Sơn.

Diva Hồng Nhung thăng hoa cùng Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn 

Diva Hồng Nhung cháy hết mình trên sân khấu mỗi khi hát ca khúc của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần phối hợp “ăn ý” biểu diễn trên sâu khấu

Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đóng vai trò làm người dẫn dắt các tiết mục và chia sẻ những câu chuyện về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Các nghệ sĩ  biểu diễn trong 2 đêm nhạc cùng nhau xuất hiện tiết mục cuối cùng với nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cảm ơn khán giả đến xem chương trình

Tổng kết sau 2 đêm nhạc, Ban tổ chức chương trình đã nhận được 199.650.000Đ đóng góp vào quỹ học bổng giúp đỡ SV Hoa Sen vượt khó hiếu học. Trong đó:

·        2 thân hữu, cổ đông Hoa Sen quyên góp: 100.000.000Đ

·        Ngân hàng BIDV: 50.000.000Đ

·        Ngân hàng PVcombank: 20.000.000Đ

·        Tập thể GV, NV và SV Hoa Sen quyên góp bỏ thùng phiếu: 29.650.000Đ

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn – “TÔI ĐI TÌM TÔI” đã khép lại một cách trọn vẹn khi các nghệ sĩ cùng nhau hợp ca ca khúc “Như một lời chia tay”. Chia tay với khán giả, nhưng những bản tình ca nhạc Trịnh sẽ còn ở lại nơi đây mãi mãi, các giai điệu, ca từ luôn đong đầy những thông điệp yêu thương và triết lý sâu xa về con người, về cuộc đời, về bản ngã mỗi người vẫn còn lan tỏa mãi và luôn nhắc nhau “sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”. 

Trường Đại học Hoa Sen chân thành cảm ơn các doanh nghiệp, các thân hữu, cổ đông và cộng đồng Hoa Sen đã chung tay chia sẻ và đóng góp vào Qũy học bổng giúp đỡ sinh viên vượt khó, hiếu học.

Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Ông đã sáng tác hơn 600 ca khúc và nhận được sự yêu mến của nhiều thế hệ trong và ngoài nước. Những phiên bản tiếng Nhật của ông đã được bán hơn 2 triệu album trong nhiều năm qua.

Quỹ Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn – được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp cùng  SMPAA – nhằm tạo điều kiện cho các tài năng có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam có thể phát triển và theo đuổi đam mê âm nhạc và nghệ thuật.

 

>> Xem thêm hình ảnh 2 đêm nhạc

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo