Đại học Hoa Sen – HSU

Đêm nhạc Jazz Áo – đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Áo với Đại học Hoa Sen

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày Châu Âu (ngày 9/05), Đại sứ quán Áo và trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp tổ chức buối hòa nhạc Áo do hai nghệ sĩ Michaela Rabitsch & Robert Pawlik trình diễn tại trường ĐH Hoa Sen vào ngày 7/05/2018.

Buổi hòa nhạc vinh dự có được sự hiện diện của ông Christian Vlazny, Phó Đại Sứ Áo và Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Hiệp. Mặc cho cơn mưa lớn cứ liên tục kéo dài, 120 khán giả đã có mặt để thưởng thức đêm nhạc Jazz.

Michaela Rabitsch – ca sĩ, nhạc sĩ và nữ nhạc công Jazz kèn trompet số một của Áo được tạp chí Mỹ Jazzscence mô tả như “phiên bản nữ của Chet Baker thời hiện đại”. Michaela và đối tác của mình là nhạc sĩ và nghệ sĩ ghi ta tài năng Robert Pawlik mang đến một chương trình hòa nhạc lấy cảm hứng từ rất nhiều chuyến lưu diễn của họ tại gần 50 quốc gia châu Âu, châu Á, châu Mỹ và châu Phi. Những buổi hòa nhạc và tiết mục tham dự các festival của họ luôn làm hài lòng khán giả cũng như truyền thông các nước bởi khả năng chơi điêu luyện các thể loại nhạc như Jazz, Pop và Latin.

Song tấu Michaela Rabitsch & Robert Pawlik trình diễn Jazz với những giai điệu hấp dẫn, hòa âm mạnh mẽ, nhịp điệu vui nhộn và những đoạn ngẫu hứng đầy khám phá trong sự pha trộn thanh âm tinh tế. Với kỹ thuật sử dụng nhạc cụ điêu luyện và giọng ca mượt mà, họ khoác lên những ca khúc của mình một tấm áo Jazz mềm mượt và thời thượng. Cây ghi ta của Robert Pawlik cũng có khả năng tạo ra những âm thanh trong như pha lê đệm cho giọng ca ấn tượng và tiếng kèn trompet đa cảm của Michaela Rabitsch.

Lan Nguyễn

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo