Đại học Hoa Sen – HSU

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh sang Hàn Quốc dự LHP Busan 2019

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh – Điều phối chương trình ngành Quản trị công nghệ truyền thông, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen đồng thời là đạo diễn của phim điện ảnh “Thưa mẹ con đi” cùng ekip bộ phim đã sang Hàn Quốc dự LHP Busan lần thứ 24 – năm 2019.

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh (thứ 3 từ trái sang) cùng các diễn viên, ekip phim “Thưa mẹ con đi” tại LHP Busan Hàn Quốc. Ảnh: Tống Ngọc Hiếu.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, bộ phim “Thưa mẹ con đi” được mời tham dự tại Busan năm nay với đề cử tranh tài ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Hạng mục này thuộc chương trình chính thức (Official Selection) và được xem là hạng mục quan trọng nhất về số lượng cũng như giá trị; tuyển chọn những bộ phim mới, hay và nổi bật nhất của các nhà làm phim tài năng đến từ khắp châu Á. Có thể nói, đây là một điểm sáng của điện ảnh Việt Nam năm nay khi có phim được hiện diện trong hạng mục này chứ không phải chiếu bên lề hay chiếu giới thiệu trong chợ phim.

Diễn viên Lãnh Thanh của phim Thưa mẹ con đi đoạt giải thưởng cá nhân tại liên hoan phim – Ảnh: BTC

Đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ: “Tôi và ê-kíp rất đỗi tự hào và sung sướng khi phim được trình chiếu tại Busan ngay sau khi chiếu rạp tại Việt Nam. Thưa mẹ con đi cùng những bộ phim Việt Nam khác tham dự Liên hoan phim lần này chứng minh điện ảnh Việt Nam đang có những tác phẩm cân bằng giữa tính đại chúng và tính nghệ thuật. Tôi tin nghệ thuật không ở đâu xa, mà nó cũng có thể rất gần gũi và mở ra với khán giả. Đây chắc chắn là động lực để tôi và những nhà làm phim khác ngày càng hoàn thiện tác phẩm của mình trong tương lai”.

Một hình ảnh trong phim Thưa mẹ con đi. Ảnh: BTC

“Thưa mẹ con đi” là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Với thể loại tâm lý tình cảm sâu lắng về gia đình cùng đề tài LGBT, “Thưa mẹ con đi” đã chính thức công chiếu tại Việt Nam được 3 tuần, thu về nhiều phản hồi tích cực của khán giả cũng như giới chuyên môn. Nội dung phim là câu chuyện của hai chàng trai Văn (diễn viên Lãnh Thanh thủ vai) – Kỹ sư phần mềm trẻ và Ian (diễn viên Võ Điền Gia Huy đóng) – Việt kiều Mỹ yêu nhau ở nước ngoài nay cùng về Việt Nam thăm gia đình Văn. Trong lần trở về này, Ian không chỉ lạ lẫm với văn hóa miền quê Việt mà còn phải đối mặt với một gia đình nhiều thế hệ cùng những nghĩa vụ “nhọc lòng” như lấy vợ, sinh con,… Những tư tưởng về trách nhiệm, rào cản về giới tính khiến Văn luôn bị giằng xé và không thể mở lời.

Ngành Quản trị công nghệ truyền thông (Khoa Thiết kế và Nghệ thuật) của Trường Đại học Hoa Sen là chương trình đào tạo bậc đại học về quản trị sản xuất và kinh doanh truyền thông nghe nhìn đầu tiên tại Việt Nam với nhiều ưu thế vượt trội: Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo và chọn lọc tài liệu giảng dạy của nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới trong lĩnh vực truyền thông; Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường quốc tế uy tín, có kinh nghiệm giảng dạy và đang trực tiếp làm việc trên thị trường; Phương tiện, trang thiết bị thực hành chuyên nghiệp, hiện đại. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị công nghệ truyền thông Trường Đại học Hoa Sen được ưa thích tuyển dụng bởi các công ty sản xuất và truyền thông hàng đầu.

Facebook Youtube Tiktok Zalo