Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Nam Queensland (Úc) thăm và làm việc tại Đại học Hoa Sen

Ngày 21/4/2022, đoàn công tác của Đại học Nam Queensland (University of Southern Queensland –  USQ) do Giáo sư Ren Yi – Phó Hiệu trưởng cùng trưởng các khoa đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Tiếp đoàn có Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng trưởng các Khoa, phòng ban tham dự.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm, bao gồm: hợp tác triển khai một số chương trình liên kết đào tạo, trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu…

Toàn cảnh lãnh đạo HSU làm việc với phái đoàn của USQ

Bày tỏ niềm vui khi chứng kiến sự phát triển nhanh và bền vững của HSU trong suốt hơn 30 năm qua, Giáo sư Ren Yi cho biết, USQ rất mong muốn được hợp tác cùng một trường đại học tư thục uy tín như HSU để chuyển giao các chương trình đào tạo tiên tiến của mình tại Việt Nam, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp của Úc ngay tại Việt Nam.

Nhấn mạnh về việc HSU đang trên lộ trình trở thành một trường đại học quốc tế trong tương lai gần, TS. Phan Thị Việt Nam đề xuất một số lĩnh vực đào tạo cụ thể mà hai bên có thể nghiên cứu hợp tác nhằm đáp ứng được nhu cầu và đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động tại Việt Nam trong cả hiện tại và tương lai.

USQ là một trong những trường đại học lớn của Úc, được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng đại học quốc tế. Bên cạnh các chương trình đào tạo trực tiếp (on campus) truyền thống, đây cũng là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Úc trong việc cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến (online), trực tuyến kết hợp với trực tiếp (blended) cho các cấp độ đào tạo từ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Thông qua việc hợp tác với các trường quốc tế, HSU mong muốn mang đến môi trường chuẩn quốc tế cho sinh viên

Là một trường đại học theo đuổi triết lý giáo dục khai phóng, HSU không ngừng tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các trường đại học quốc tế uy tín nhằm mang lại một môi trường học tập “chuẩn quốc tế” cho sinh viên của mình ngay tại Việt Nam.

Nguyễn Thuận

Facebook Youtube Tiktok Zalo