Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen xếp thứ 39 Top 100 trường đại học đáng học nhất Việt Nam

Theo bảng xếp hạng vào tháng 01/2017, Webometrics đã công bố top 100 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam, trong đó, Đại học Hoa Sen xếp thứ 39 trong top 100.

Mỗi năm 2 lần (tháng 1 và tháng 7), Webometrics sẽ đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường đại học trên thế giới dựa trên 4 chỉ số đánh giá các thông số của trang web của các cơ sở giáo dục. 4 chỉ số gồm:

  • Mức độ xuất hiện (Presence): Số lượng các website con tương ứng với website chủ của một trường.
  • Mức độ ảnh hưởng (Impact): Số lượng backlink từ các website khác trở về website của trường đang xem xét.
  • Mức độ mở (Openess): số lượng trích dẫn các công trình khoa học trên nguồn dữ liệu Google Scholar.
  • Sự xuất sắc (Excellence): số lượng các bài báo công bố trong hệ thống tạp chí Scopus do Scimago thống kê.

>> Xem thêm kết quả xếp hạng 100 trường đại học tại Việt Nam

Trong bảng xếp hạng này, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có thứ hạng thấp chủ yếu do tiêu chí chất lượng học thuật (số lượng công bố quốc tế) còn hạn chế.  Top 10 châu Á – Thái Bình Dương theo xếp hạng này thứ tự là: ĐHQG Đài Loan, ĐH Bắc Kinh, ĐH Thanh Hoa, ĐHQG Seoul, ĐH Tokyo, ĐH Chiết Giang, ĐH Melbourne, ĐH Hong Kong, ĐH Giao thông Thượng Hải và ĐH New South Wales.

Xếp hạng 10 trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam

Ranking Hoa Sen University 2017

Kết quả xếp hạng của trường Đại học Hoa Sen tại Website Webometrics

Tọa lạc tại vị trí trung tâm quận 1, Trường Đại học Hoa Sen được biết đến như một địa chỉ đào tạo luôn trung thành với cam kết chất lượng hàng đầu; giúp sinh viên tự trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc và những giá trị sống phù hợp để kiến tạo một tương lai thành công hơn. Hiện Trường Đại học Hoa Sen đã có nhiều chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ (ACBSP). Trường quy tụ được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, phần lớn được đào tạo từ nước ngoài và từ lâu đã triển khai dạy các chương trình đào tạo học bằng tiếng Anh. Ngoài ra, Trường Đại học Hoa Sen có môi trường học tập đa dạng và linh động với cơ sở đào tạo tiên tiến. Các sinh hoạt nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng, văn hóa, thể thao phong phú, được khuyến khích. Các hoạt động trao đổi chuyên môn với chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đào tạo thường xuyên diễn ra trong các buổi học ngoại khóa….

Học sinh các trường THPT tham quan và trải nghiệm môi trường học tập, các ngành đào tạo tại Đại học Hoa Sen ngày 9/4/2017

GS.TS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành Trường Đại học Hoa Sen cho biết, từ năm 2017, Trường Đại học Hoa Sen đặt tiêu chí đào tạo sinh viên của Trường là “học để trở thành công dân toàn cầu”. Cụ thể, sinh viên của Trường có thể làm được việc, tức học đi đôi với hành, có kĩ năng làm việc và thích ứng với môi trường đa quốc gia, đồng thời có tinh thần Khởi nghiệp. Về lâu dài, đây chính là nền tảng để một Trường Đại học Tư thục có thể phát triển bền vững, có thể khẳng định được giá trị giáo dục, đào tạo, thông qua ngoài việc đóng góp nguồn nhân chất lượng công dân toàn cầu và có thành quả ứng dụng của nghiên cứu khoa học, thậm chí có sản phẩm của sinh viên, giảng viên của Trường được “hỗ trợ Khởi nghiệp”, đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, nhà trường không ngừng chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Hệ thống cơ sở Trường có tất cả là 1 trụ sở chính và 5 cơ sở phụ được phân bổ rộng từ trung tâm cho đến các vùng ngoại thành. Trụ sở chính toạ lạc trên đường Nguyễn Văn Tráng, tổng diện tích sử dụng lên đến 12.000m2 với 2 tầng hầm để xe, là toà nhà 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế bao gồm phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim được đặt tên theo các danh nhân; khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt với khối ngành nhà hàng, khách sạn, trường đã đầu tư một cơ sở nhà hàng thực hành để sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế. Ở các nhóm ngành khác trường có phòng thí nghiệm, phòng thực hành dành cho các ngành học chuyên biệt; ngoài ra thư viện cũng là nơi thu hút nhiều bạn sinh viên bởi lượng lớn các đầu sách chất lượng, tài liệu điện tử, hệ thống cơ sở dữ liệu trức tuyến cùng với  không gian thiết kế rộng rãi, thoáng mát và yên tĩnh..

Webometrics là một bảng xếp hạng học thuật các trường ĐH lớn nhất thế giới được thực hiện bởi Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha từ năm 2004. Mỗi năm 2 lần, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường ĐH trên khắp thế giới dựa trên dung lượng thông tin cung cấp trên website của trường cũng như mức độ ảnh hưởng của website này đối với các đối tác bên ngoài.

Mục tiêu ban đầu của Webometrics là khuyến khích các trường công bố thông tin trên mạng Internet.Tuy nhiên, về sau, Webometrics đưa vào phương pháp xếp hạng của mình các tiêu chí nghiêng về học thuật như tính chỉ số trích dẫn trên hệ thống dữ liệu Scopushay mới đây là dữ liệu từ Google Shoolar.

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo