Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen xây dựng tinh thần doanh chủ cho sinh viên qua sự kiện về sách và doanh nhân

Tiếp tục mục tiêu, định hướng đào tạo, xây dựng tinh thần doanh chủ cho Sinh viên, trường Đại học Hoa Sen tổ chức một loạt sự kiện để kết nối doanh nhân – doanh nghiệp và sinh viên. Hôm nay (4/12), tại You Rock Studio, trụ sở Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen đã diễn ra workshop “HÀNH TRANG LẬP NGHIỆP QUA NHỮNG TRANG SÁCH”. Hội thảo do Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và Hội đồng phát triển Sách Doanh nhân phối hợp cùng Viện Đào tạo Sau Đại học – Đại học Hoa Sen, Câu lạc bộ Hạt Giống Hạnh Phúc cùng tổ chức.

Lãnh đạo trường Đại học Hoa Sen cùng diễn giả, các doanh nhân tham quan Thư viện nhà trường

“Hành trang lập nghiệp qua những trang sách” còn là hội thảo trực tuyến nằm trong Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2021 – một sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm cổ vũ tinh thần đọc và viết sách, cũng như xây dựng văn hóa đọc trong doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam trí-tâm-tài-tín.

Buổi hội thảo quy tụ nhiều doanh nhân, lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, thu hút sự tham gia của các bạn SV thông qua nền tảng Zoom. Chuyên đề Workshop nhấn mạnh tầm quan trọng về lợi ích của sách và các giá trị tương lai mà sách làm thay đổi cuộc sống chúng ta, được dẫn dắt với 3 phần tham luận đặc biệt của các doanh nhân và đại diện nhà trường:

 • PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, dưới góc độ của người làm giáo dục, gần gũi với sinh viên sẽ tham luận chủ đề “Vai trò của sách trong đổi mới giáo dục và đào tạo”.
 • Doanh nhân Phan Minh Thông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Sinh sẽ chia sẻ các vấn đề xoay quanh tình yêu của ông với sách, cách ông đọc sách hiệu quả và cách lan tỏa tinh thần thích đọc, thích viết cho toàn thể nhân viên công ty cũng như tất cả mọi người.
 • TS. Trịnh Ngọc Minh – Giám đốc chiến lược Công nghệ Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT sẽ mang đến cho sinh viên những góc nhìn mới về “Tương lai với Trí tuệ nhân tạo và máy đọc (AI/ML), cuộc đua của các cường quốc và vị thế của Việt Nam

Các diễn giả chia sẻ những kiến thức bổ ích về sách và kinh doanh

Tại hội thảo, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhấn mạnh: “…Trường Đại học Hoa Sen đặt mục tiêu, định hướng đào tạo sinh viên có được tinh thần doanh chủ, làm chủ bản thân, làm chủ doanh nghiệp, có năng lực sáng tạo, phục vụ và đóng góp các giá trị tốt đẹp cho xã hội. Tủ sách Doanh nhân HSU là kết tinh các giá trị của tri thức, đồng thời tạo động lực cho các bạn sinh viên với tinh thần tự học. Sự kiện hôm nay ngoài ý nghĩa giao lưu kết nối của Hoa Sen và Tạp chí doanh nhân Sài Gòn, còn khẳng định vai trò của các doanh nhân – doanh nghiệp đối với sự nghiệp giáo dục…”

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu khai mạc hội thảo

Sự kiện còn vinh dự có sự góp mặt đại diện các bên:

**Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn gồm có:

 •  Ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn – Trưởng BTC chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách”.
 •  Ông Ngô Vi Đồng – CT HĐQT Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT – Phó chủ tịch Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân Phó BTC Thường trực chương trình “Hành trang lập nghiệp qua những trang sách”
 •  Ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Green+ – Ủy viên BCH VCCI – Phó chủ tịch Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân
 •  Luật sư Nguyễn Hoàng Dương – Giám đốc Công ty Luật YNK – Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn – Thành viên Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân
 •  Ông Nguyễn Hữu Cứ – Giám Đốc Công ty Văn hóa Hương Trang – Thành viên Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân
 •  Bà Phùng Thị Ái Ly – Trưởng Ban Sản xuất Chương trình Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn.

**Phía đại diện HSU gồm có: 

 •  PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu Trưởng Trường ĐH Hoa Sen
 •  Bà Nguyễn Thị Tuyết Hương – Phó Giám đốc Trung Tâm trải nghiệm – Việc làm sinh viên, ĐH Hoa Sen
 •  TS Đoàn Minh Châu – Viện Trưởng Viện ĐT Sau Đại Học
 •  Ths. Nguyễn Bảo Anh – Viện Phó Viện ĐT Sau Đại Học
 •  Bà Võ Hồng Hạnh – Giám Đốc Thư Viện ĐH Hoa Sen

Thông qua buổi thảo luận chuyên đề, Đại học Hoa Sen muốn khẳng định việc lấy sinh viên làm trọng tâm, trong mối quan hệ mật thiết của nhà trường, doanh nghiệp và xã hội. Khởi đầu hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của sách, việc đọc sách, định nghĩa tư duy thông qua những trang sách, rồi đến những câu chuyện trải nghiệm, tính ứng dụng từ sách cho việc thực học – thực làm của sinh viên. Sách kết nối tri thức, chia sẻ những câu chuyện hay, lan toả tính nhân bản – giá trị nhân văn, làm động lực cho sinh viên nâng cao trí tuệ, quy tắc ứng xử với xã hội. Hội thảo còn đề cập đến khái niệm “start-up”, tinh thần khởi nghiệp, sự dấn thân và hành trình lập nghiệp của các doanh nhân. Từ đó sẽ là những “case study”, bài học quý báu cho sinh viên và các thế hệ sau.

Kết thúc phần trình bày diễn giả và sự thảo luận sôi nổi của các bạn SV, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã tặng Thư viện HSU 50 cuốn sách trong chiến dịch Tủ sách Doanh nhân và 100 Cuốn sách trong Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp. Đây cũng là một niềm vinh dự và khích lệ tinh thần rất lớn, giúp lan toả nhiều hơn nữa thông điệp và các giá trị tốt đẹp của tinh thần doanh chủ.

Đại học Hoa Sen ký kết thoả thuận hợp tác với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, tăng cường các hoạt động nhằm thúc đầy tinh thần doanh chủ của sinh viên

Sau buổi hội thảo, Đại học Hoa Sen đã ký kết thoả thuận hợp tác với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, mục tiêu cùng nhau vì một cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân hùng mạnh. Phối hợp tìm kiếm và tăng cường cơ hội tư vấn, đào tạo thế hệ trẻ cung cấp lực lượng trẻ, tài năng cho Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước; Hỗ trợ cho các em học sinh PTTH trên địa bàn thành phố và cả nước xây dựng định hướng hướng nghiệp; Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng mềm trong sinh viên của nhà trường; hình thành các dự án kinh doanh khả thi tham gia cuộc thi tài năng Lương Văn Can.

Facebook Youtube Tiktok Zalo