Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen trở thành trường đầu tiên tại Việt Nam đưa mạng xã hội học thuật vào phục vụ giảng dạy

Vừa qua, Đại học Hoa Sen đã thực hiện ký kết với CourseNetworking, LLC (Hoa Kỳ)- một mạng xã hội học thuật dành cho trường đại học cho phép sự liên kết giữa các trường đại học trên thế giới diễn ra trong phạm vi từng lớp học. Theo đó, dự kiến trong học kỳ này, Trường Đại học Hoa Sen sẽ từng bước triển khai việc sử dụng công cụ TheCN.com, một mạng xã hội học thuật để giảng viên chia sẻ thông tin môn học, tương tác với đồng nghiệp, sinh viên trong trường và trên thế giới. Việc tiếp cận này được thực hiện thông qua việc áp dụng những phương thức và công cụ hiện đại cho phép đẩy mạnh tương tác đa chiều giữa chủ thể dạy và học: giữa giảng viên và sinh viên, giữa các giảng viên, và giữa sinh viên với nhau. 

Hình: giao diện của TheCN.com – theCN.com interface.

TheCN.com có giao diện thân thiện và tính năng chuyên biệt phục vụ cho việc dạy và học. Ưu điểm nổi trội của CourseNetworking là người dùng có thể tạo ra một mạng lưới riêng (personal network) hay một nhóm cộng đồng (conexus) để chia sẻ giáo trình, tài liệu môn học hoặc trao đổi bàn luận vấn đề trực tiếp trên trang web thay vì phải tạo rất nhiều tài khoản group mail, hoặc group facebook cho mỗi lớp để chia sẻ tài liệu tới các sinh viên. Giảng viên có thể tạo một bài viết, làm một khảo sát, đăng tải và chia sẻ video, tìm hiểu giáo trình môn tương tự được dạy ở trường khác trên thế giới.

Cũng như các công cụ dành cho việc dạy và học khác, tất cả sức mạnh của TheCN.com còn tùy thuộc vào việc người dùng có tận dụng hết các chức năng của nó hay không. Việc giới thiệu TheCN.com tại Đại học Hoa Sen mở ra một cánh cửa mới trong học tập và tương tác, giúp sinh viên và giảng viên nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy. Có thể nói đây là một trong những nỗ lực quan trọng của một trường đại học Việt Nam trong quá trình tiếp cận giáo dục đại học thế giới.
 
Ngọc Hân
 
 

Danh mục liên quan

Thông tin chuyên đề Tin Hoa Sen
Facebook Youtube Tiktok Zalo