Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen trao bằng tốt nghiệp cho 1210 sinh viên

Sáng ngày 26/12/2013, tại Nhà hát Hòa Bình, Trường Đại học Hoa Sen đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp lần thứ 2 năm 2013 cho 1.210 sinh viên. Trong số sinh viên tốt nghiệp đợt này, đặc biệt có 49 tân khoa xuất sắc tốt nghiệp và nhận huy chương, 243 tân khoa 10 hạng đầu và tốt nghiệp loại giỏi.

Niềm vui của các tân khoa trong Lễ tốt nghiệp

Theo khảo sát thu nhập của tân khoa đã có việc làm tính đến ngày 11/12/2013 của Phòng Hỗ trợ sinh viên, năm nay dù tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu lao động TP.HCM và toàn quốc đang ở mức thấp nhưng tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của Trường Đại học Hoa Sen vẫn ở mức khá cao: 70,4 2% và dự kiến con số này sẽ tăng trong 6 tháng tới. Đặc biệt, các tân khoa của Đại học Hoa Sen vẫn giữ vững lợi thế cạnh tranh, trong đó các tân khoa các ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Truyền thông & Mạng máy tính (Đại học liên thông), Quản trị nhân lực, Marketing (Đại học), Quản trị khách sạn nhà hàng, Công nghệ thông tin (Cao đẳng) và Đồ họa Multimedia, Anh văn thương mại (Kỹ thuật viên cao cấp – Trung cấp chuyên nghiệp) có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 80%.

Ngoài thành tích học tập tốt, các tân khoa cũng đã có được những bước đi khởi nghiệp vững chắc tại các doanh nghiệp

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp liên tục cắt giảm chi phí, nhưng phần lớn tân khoa của ĐH Hoa Sen vẫn đạt mức thu nhập trung bình từ 4-6 triệu đồng/tháng, đặc biệt có 30% tân khoa bậc ĐH có mức thu nhập trên 6 triệu đồng/tháng; hơn 20% tân khoa có mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng; trong đó có tân khoa ngành Quản trị nhân lực hiện đang làm việc tại Macao và sinh viên ngành Khách sạn- Nhà hàng đang làm việc tại Hãng Hàng không quốc tế với mức lương trên 20 triệu đồng/tháng. Đây là dấu hiệu đáng mừng về khả năng chuyên môn, khả năng sử dụng ngoại ngữ và sự hội nhập tốt với thị trường lao động quốc tế của các tân khoa của Đại học Hoa Sen.

TS. Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen phát biểu

Trong bài phát biểu tổng kết năm học, TS. Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã chúc mừng đến đến 1.210 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và mong muốn các em sẽ sớm có việc làm ổn định, phát huy hết năng lực, kiến thức đã học vào cuộc sống và công tác sau này, giữ vững nguyên tắc của FACE, sống tử tế. Đặc biệt trong bài phát biểu của mình, TS. Bùi Trân Phượng vẫn không quên nhắc nhở các bạn sinh viên phải luôn không ngừng học tập và rèn luyện để có thể cạnh tranh gay gắt với lao động đến từ nhiều quốc gia.

>> Xem lại bài phát biểu của TS. Bùi Trân Phượng

Các tân khoa tung nón

Hình ảnh các tân khoa cùng nhau tung nón bay cao đã khép lại buổi lễ cũng như ghi dấu sự trưởng thành của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen sau bao năm tháng học tập và làm việc miệt mài.

Xem thêm hình tốt nghiệp tại đây và tại đây

Hữu Tri

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo