Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen tổ chức Hội thảo Khoa học và Công nghệ toàn quốc 2016

Từ ngày 3-04/12/2016, tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức hội nghị khoa học và công nghệ toàn quốc 2016.

Hội nghị Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ toàn quốc 2016 lần này tập trung vào hướng nghiên cứu khoa học & ứng dụng mới nhất hiện nay ở Việt Nam, bao gồm các lĩnh vực như Thống kê và tính toán khoa học; Công nghệ thông tin và Mạng máy tính; Hệ thống thông tin quản lý; Môi trường và Năng lượng và Công nghệ Hóa học và Sinh học.

Hoi nghi KHCN toan quoc dai hoc Hoa Sen 2016

Một buổi báo cáo tại các tiểu ban

Tham gia hội nghị có sự hiện diện ông Phạm Ngọc Minh, Vụ trưởng – Trợ lý Bộ trưởng Bộ KHCN; TS. Nguyễn Thị Thanh Mỹ, PGĐ Sở tài nguyên môi trường Tp.HCM; GS.TS Nguyễn Văn Phước, Viện trưởng Viện Môi trường và Tài Nguyên, ĐH Quốc gia Tp.HCM; PGS. TS. Trần Hùng Thao, Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ công ty Tai&Chyun (Đài Loan) và công ty TNHH Thiết bị 2H. Hội nghị còn thu hút hơn 38 các tác giả bài báo, chuyên gia công nghệ đến từ các cơ quan, tổ chức, các giảng viên, sinh viên đến từ các trường Đại học ở khu vực phía Nam.

Đây là dịp để các quý đại biểu tham gia thảo luận, giao lưu, gặp gỡ và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học & công nghệ, cũng như đề xuất các định hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Hoạt động này cũng nhằm chào mừng hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập trường (1991-2016), nằm trong chuỗi sự kiện trọng tâm nhìn lại những thành tựu phát triển của trường trong các năm qua đồng thời tổng kết các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Khoa Học và Công nghệ nói riêng, của cộng đồng các nhà nghiên cứu, các viện, trường có cùng mối quan tâm trong các lĩnh vực mà Trường quan tâm phát triển.

Song song cùng với hội nghị toàn quốc lần này, Hội nghị quốc tế về Lý thuyết và Kỹ thuật Kiểm soát ô nhiễm không khí cũng diễn ra. Hội nghị quốc tế này tập trung thảo luận các vấn đề nghiên cứu cơ bản và ứng dụng liên quan đến khí quyển, chất lượng không khí và kiểm soát ô nhiễm không khí.

Vân Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo