Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1.6” cho trẻ em mái ấm Phan Huy Ích

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Phòng Hỗ trợ sinh viên và các bạn sinh viên Khoa Đào tạo chuyên nghiệp Trường Đại học Hoa Sen đã phối hợp tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1.6” dành cho các em kém may mắn tại mái ấm Phan Huy Ích, Quận Gò Vấp.

Với các hoạt động như trao quà, tổ chức trò chơi, giao lưu văn nghệ, vẽ tranh…, Trường Đại học Hoa Sen đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, giúp các em nhỏ ở mái ấm Phan Huy Ích có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống và mang đến cho các em những giây phút thật sự vui vẻ, hạnh phúc.

 Các em đã được vẽ tranh, kể chuyện, nhận quà tặng và vui đùa cùng các anh chị sinh viên.

11:00, các em mái ấm Phan Huy Ích đã được các anh chị phục vụ một bữa ăn trưa với nhiều món ăn thật hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng

Tiếp theo đó, các em còn được ăn xế vào lúc 3:00 chiều với các loại bánh ngọt mặn khác nhau do chính các chị sinh viên chuẩn bị.

Các em nhỏ cùng tham gia các trò chơi đội nhóm trong không khí chan hòa đầy tiếng cười và những khuôn mặt thật hân hoan.  

Cô Hà Thị Chấn – Quản giáo tại Trung tâm cho biết: “Trước đây, phía sau của mái ấm chỉ là một khoản đất trống, chỉ để những vật dụng không dùng đến hoặc xe đạp của các em. Nếu vào giờ trưa các em cũng quanh quẩn trên tầng gác, nay được cái mái che, có sân, các em chạy chơi cũng yên tâm, không sợ xe cộ và thấy mấy đứa nó thích lắm”.

Chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1.6” cùng trẻ em mái ấm Phan Huy Ích được khởi động từ trung tuần tháng 04/2014 với các hoạt động bán hàng lưu niệm, bán sách gây quỹ, đặt thùng quyên góp và kêu gọi trực tiếp từ các thành viên trong và ngoài nhà trường. Với các hoạt động gây quỹ nói trên, đến ngày 15/5, riêng tại Phòng Hỗ trợ Sinh viên đã quyên được tổng cộng số tiền mặt là: 19,120,000 (VNĐ), quần áo, truyện tranh, dụng cụ học tập ….các món quà đã đươc chuyển đến trung tâm, toàn bộ tiền trên đã được dùng để sửa chữa lại khu sinh hoạt, và hỗ trợ các bạn sinh viên tổ chức hai bữa ăn dinh dưỡng cho các em.

>> Xem Danh sách quyên góp

Vân Anh

Facebook Youtube Tiktok Zalo