Đại học Hoa Sen tiếp phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp tới tham quan và làm việc

Nhân dịp viếng thăm thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/2 vừa qua, phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp đã có cuộc trao đổi, gặp gỡ thân mật với Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, đại diện phòng Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên nhân viên Hoa Sen đã từng học tập làm việc tại Pháp.

Thành phần tham dự của đoàn Pháp gồm: bà Catherine Deroche, Thượng nghị sĩ vùng Maine-et-Loire; ông Philippe Adnot, Thượng nghị sĩ vùng Aube; bà Marie-Christine Blandin, Thượng nghị sĩ miền Bắc; bà Christiane Kammermann, Thượng nghị sĩ đại diện cho công dân Pháp đang ở ngoài nước Pháp; bà Brigitte Gonthier-Maurin, Thượng nghị sĩ vùng des Hauts-de-Seine; bà Charlotte Montigny, Đơn vị Lễ tân của Thượng viện; ông Emmanuel-Ly Batallan, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM; ông Louis Raymond, Tùy viên, Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM; ông Jean-Philippe Rousse, Tùy viên, Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM ; ông Mehdi Salim, Tùy viên, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội; bà Eva Kim Nguyen, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

Phái đoàn các thượng nghị sĩ Pháp cùng giảng viên trường Đại học Hoa Sen chụp hình lưu niệm tại khán phòng Charlie Chaplin, cơ sở Nguyễn Văn Tráng.

Kết thúc buổi gặp mặt, các thành viên trong phái đoàn dành thời gian thăm quan cơ sở Nguyễn Văn Tráng. Đoàn dừng chân tại Hội trường Phan Chu Trinh, Thư viện Lê Quý Đôn, – phòng Marie Curie, hội trường Charlie Chaplin, Lớp học tiếng Pháp của giảng viên nhân viên Hoa Sen. Hình ảnh một trường Đại học Việt Nam hiện đại, thân thiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt các quan khách quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc gặp gỡ, làm việc giữa đại diện trường Đại học Hoa Sen và phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp:

Thuong nghi si Phap

Các thượng nghị sĩ Pháp đã có buổi gặp gỡ thân mật với giảng viên, nhân viên trường Đại học Hoa Sen.

Bà Catherine Deroche, Thượng nghị sĩ vùng Maine-et-Loire trao quà lưu niệm cho đại diện trường Đại Học Hoa Sen.

Giảng viên Đại học Hoa Sen trao đổi với thượng nghị sĩ Pháp.

Thư viện Lê Quý Đôn_ĐH Hoa Sen

Các thượng nghị sĩ Pháp tham quan cơ sở vật chất thư viện Lê Quý Đôn.

Giao lưu với các học viên lớp tiếng Pháp dành cho giảng viên, nhân viên ĐH Hoa Sen.

Nguyên Minh

Clip về buổi tiếp đón phái đoàn các thượng nghị sĩ Pháp tại ĐH Hoa Sen